Nên hỏi nhà tuyển dụng những câu gì?

Một trong những điểm yếu làm các ứng viên luôn bị “lấn quấn” và ngập ngừng” là câu hỏi cuối cùng nhà tuyển dụng luôn hỏi:

“Bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho công ty không?”

Suốt một thời gian dài phỏng vấn, mình nhận ra hầu hết các bạn không chuẩn bị kĩ cho mình những câu hỏi thông minh và thách đố nhà tuyển dụng. Với nhà tuyển dụng cấp cao, họ thường thấy lãng phí khi hỏi ứng viên câu nói đại loại như thế vì họ thừơng bắt gặp ít ra đưa ra nhiều thử thách cho họ trong tiêu đề này.

Một sự thật hé lộ, với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, họ sẽ xem trọng cái cách bạn đặt câu hỏi hơn là câu trả lời bạn đưa ra. Hãy cùng xem qua 5 câu hỏi “thông minh” mà ứng viên tài năng sẽ hỏi nhé:

Tuyển dụng việc làm, việc làm hấp dẫn, việc làm thêm, việc làm tại tphcm Running businessman.

1- Công ty có thể chia sẽ giúp tôi rằng công ty sẽ mong đợi tôi hoàn thành (đạt ) đươc việc gì trong 60 – 90 ngày đầu làm việc?

Với câu hỏi này, ứng viên đã chứng minh rằng họ không chi muốn làm việc lâu dài tại công ty mà còn cho thấy, thông thường công ty sẽ làm cách nào để đánh giá nhằm bắt được mục tiêu và mong đợi thành quả công việc một cách tốt nhất.

2. Theo đánh giá của quý công ty, tố chất nào thường gặp của người làm việc xuất sắc?

Ứng viên thông minh là người múốn trở thành nhân viên lâu dài tại công ty nào đó. Với mỗi công ty, họ đều có những tiêu chuẩn và cách đánh giá người xuất sắc.

3. Với công ty, yếu tốt nào giúp mang đến thành quả tốt nhất?

Câu hỏi này giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp và cũng như nắm bắt môi trường làm việc tại công ty mà mình đang tuyển dụng.

Tuyển dụng việc làm, việc làm hấp dẫn, việc làm thêm, việc làm tại tphcm

4. Tại công ty, nhân viên thường làm gì trong lúc “rãnh rỗi”, “giải lao” ?

Một trong những câu hỏi thử thách nhà tuyển dụng. Từ đây sẽ giúp những ứng viên “tiềm năng” nhận thấy được cơ hội tương đồng trong môi trường và văn hóa làm việc của công ty.

5. Xin hỏi quý công ty, làm thế nào để đê ra kế hoạch để giải quyết…

Với mỗi doanh nghiệp, họ đều phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau: sự thay đổi công nghệ, đối thủ cạnh trạnh mới hay hòa nhập vào xu hướng kinh tế mới… tất cả sẽ bao vây trong hoạt động doanh nghiệp.

Từ câu hỏi này, mỗi ứng viên sẽ nhận ra được sự cứng cỏi như viên gạch sỏi đá của từng công ty mình trong việc đối mặt khó khăn và phát triển.

Một ứng viên “tài năng” là người không chi muốn biết nhà tuyển dụng nghĩ gì, ngoài ra họ còn muốn biết sâu hơn kế hoạch làm điều đó của họ ra sao và làm thế nào để hòa hợp cùng những chiếc lược đó.

Vậy còn bạn?

Nếu bạn là ứng viên tìm việc thông minh thì bạn sẽ soạn cho mình những câu hỏi như thế nào trước nhà tuyển dụng cấp cao???

Nguồn: linkedin

  • Running businessman.
  • crowd
sagojo.com

(Tiếng Việt) Xem thêm hướng dẫn: