Kỹ năng phỏng vấn việc làm!!!

10 điều nâng cao kỹ năng phỏng vấn việc làm

Nói về câu chuyện phỏng vấn thì có lẽ có tới hàng trăm bài dạy cho chúng tôi nhiều kỹ năng dẫn đến thành công khi tìm việc làm. Dù bạn là người “khôn khéo” hay thậm chí “đầy kinh nghiệm” thì việc nhìn lại các điều sau đây trước khi đi phỏng vấn sẽ không phải là thừa đâu bạn nhé! Hãy cùng sagojo điểm qua 10 chiến thuật để đi đến con đường chinh phục nhà tuyển dụng cho riêng mình nhé:

Luyện tập giao tiếp hình thể lời khuyên đầu tiên của kỹ năng phỏng vấn

Có nghĩa là, ngoài việc luyện tập trả lời những câu hỏi nhà tuyển dụng có thể đưa ra thì việc chú ý đến hình thể khi phỏng vấn cũng rất quan trọng lắm đó nhé. Hãy tập cho mình cách ngồi lưng thẳng, chú ý lắng nghe, mắt nhìn thẳng và thậm chí là cái bắt tay. Đây là bước đầu tiên giúp bạn để lại ấn tượng khi lần đầu gặp nhà tuyển dụng.

Successful business interview

Chuẩn bị trang phục phù hợp văn hóa công ty điều thứ 2 trong kỹ năng phỏng vấn

Khi chuẩn bị đi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng văn hóa cũng như môi trường tại công ty mình đi phỏng vấn. Ví dụ, trong văn hóa công sở của người Nhật, họ rất chú trọng đến bề ngoài, đặc biệt là ứng viên phỏng vấn, việc mặc “quần jean” là điều cấm kị. Với họ, một bộ trang phụ sơ mi trắng cùng với quần tây hay váy công sở là sự lựa chọn căn bản nhất có thể chấp nhận đấy.

Lắng nghe

Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, lắng nghe là kỹ năng quan trọng nhằm giúp bạn nâng tầm sự chuyên nghiệp cho bản thân mình. Khi nhà phỏng vấn cung cấp thông tin trực tiếp hay cả gián tiếp, nếu bạn không chú ý lắng nghe thì có thể, một mặt là mất đi các thông tin quý báu và mặt khác mất đi thiện cảm cũng như sự tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng.

Đừng nói quá nhiều

Nói dài dòng, luyên thuyên có thể đẩy bạn vào sai lầm khác trong quá trình phỏng vấn. Vì thể chỉ trả lời ngắn gọn và đúng vào ý mà nhà tuyển dụng muốn nghe. Để tránh trường hợp ấp úng, hay “bí” lời nói thì việc làm tốt nhất là nghiên cứu kỹ phần miêu tả công việc để chắc chắn rằng bạn có thể trả lời lưu loát mà không bị ngập ngừng. Ky nang phong van - INFLUENCING_SKILLS Đừng quá tự nhiên  Phỏng vấn là cuộc họp mang tầm chuyên nghiệp để nói về việc làm, chứ không phải là nơi để kết bạn. Vì thế, bạn cần lưu ý, mang đến không khí đầy năng lượng, sự nhiệt tình, đừng làm gì vượt qua quyền hạn của một ứng viên đang tìm việc bạn nhé.

Đừng quá tự tin, tự chủ trong quá trình phỏng vấn

Thái độ là chìa khóa quan trọng quyết định sự thành công. Bạn cần biết sư cân bằng giữa tự tin, chuyên nghiệp và lịch sự như thế nào là phù hợp, nhưng nếu chúng ta thể hiện quá mức cái gì hơn mức bình thường thì sẽ bị phản ứng ngược lại. Các bạn nên lưu ý điểm này nhé.

Chú trọng đến câu trả lời, lời khuyên trong kỹ năng phỏng vẫn

Ờ phần này, bạn nên chú ý lắng nghe kỹ câu hỏi để được ra câu trả lời chuẩn xác, nhằm tiết kiệm thời gian cũng như giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về khả năng, kinh nghiệm của bạn. ky nang phong van Đặt ra câu hỏi  Khi được hỏi: “Bạn có câu hỏi gì không?” thì hầu như 80 % ứng viên trả lời “không có”. Một điểm trừ cho bạn đấy nhé. Việc đặt ngược lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng là một kỹ năng được đánh giá cao để thể hiện được sự quan tâm, yêu thích và nhiệt quyết của chính mình dành cho công việc đó. Điều cần thiết nhất là tập trung, lắng nghe các câu hỏi trước đó,để cho mình cơ hội đề ra nhiều thông tin bổ ích cho vị trí chính mình.

Đừng hành động liều lĩnh điều cuối cùng trong kỹ năng phỏng vấn

Đừng để sự khao khát tìm việc làm bạn quên đi các ứng xử chuyên nghiệp, đúng đắn, vừa phải trước mặt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện theo 3 tiêu chí của “Cs: cool, calm, and confidence” Có nghĩa là ” thoải mái, bình tĩnh và tự tin”.

Dịch từ: monster.com

Tag: Ky nang phong van, kỹ năng giao tiếp, tìm việc làm nhiều vị trí, tìm việc làm online, những câu cấm kỵ khi phỏng vấn.

  • download
  • Successful business interview
  • images
  • INFLUENCING_SKILLS
  • overconfidence
sagojo.com

(Tiếng Việt) Xem thêm hướng dẫn: