Thông tin tuyển dụng việc làm – Chìa khóa giúp bạn tìm việc thành công.

Thông tin tuyển dụng việc làm – Hiện nay, ngoài cách đến nộp hồ sơ trực tiếp cho công ty các bạn trẻ đã dần tìm hiểu và sử dụng loại hình ứng tuyển việc làm online. Hồ sơ của bạn sẽ không cần phải “vượt qua vòng bảo vệ” mới đến được nhà tuyển dụng, nhưng bạn nên nhớ, bạn có thể dễ dàng biết được thông tin tuyển dụng việc làm và nộp hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng thì cũng sẽ có rất nhiều người làm được việc đó như bạn.

Thời đại công thông tin phát triển, việc thông tin tuyển dụng của các công ty không còn là bí mật, mà ngược lại càng có nhiều ứng viên biết đến và ứng tuyển thì nhà tuyển dụng mới có nhiều cơ hội tìm được nhân tài phù hợp cho vị trí đó. Vấn đề quan trọng ở đây là làm sao để hồ sơ của bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng trong vô vàn những bản sơ yếu lý lịch họ xem qua hàng ngày.

Khi bạn nộp hồ sơ trực tiếp bạn sẽ chuẩn bị thật chu đáo, chỉnh chu ra sao thì đối với hồ sơ của bạn cũng nên thực hiện như vậy vì ngoài việc thu hút sự quan tâm của những nhà tuyển dụng đây cũng là một kênh thể hiện thương hiệu bản thân, dù có thể bạn chưa phù hợp với công việc đó nhưng nhà tuyển dụng vẫn sẽ có ấn tượng tốt đẹp với bạn sau khi xem qua hồ sơ hoặc sẽ lưu ý, cân nhắc chọn bạn cho những vị trí được ứng tuyển sau này. Bởi vậy tuyệt đối không nên qua loa cẩu thả.

Ngoài việc hoàn thành một hồ sơ hoàn chỉnh ra bạn cũng cần tham khảo một số lưu ý sau để thật sự có một hồ sơ trực tuyến thật ấn tượng nhé:

1 – Tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ.

Thông Tin Tuyển Dụng Việc Làm

Hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ dành chưa đến 30 giây để xem qua CV bạn vì với một vị trí đó, sẽ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Vì vậy ấn tượng ban đầu rất quan trọng, quyết định xem họ có cần quan tâm chi tiết ứng viên này không.
Giống như khi bạn đọc bài báo, bao giờ bạn cũng sẽ bị thu hút bởi dòng tít của tựa đề hay vài dòng tóm lược bên trên rồi mới quyết định có đọc tiếp hay không. Hay khi tìm kiếm việc làm, bạn cũng sẽ bị thu hút bỏi những thông tin tuyển dụng việc làm với tiêu đề hấp dẫn phải không?

Đối với bản sơ yếu lý lịch của bạn cũng vậy, nhà tuyển dụng cũng sẽ chỉ lướt qua và nếu nhìn thấy được điểm nổi bật và phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm thì hồ sơ của bạn mới được lưu ý xem xét kĩ hơn. Vì thế hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách chú trọng đến điểm nổi bật của bạn.

Sauk hi hoàn thành nội dung, bạn có thể nhờ người đáng tin cậy và có kinh nghiệm để xem qua và điều chỉnh CV và góp ý giúp bạn tìm ra sự nổi bật của bạn phù hợp với yêu cầu trong thông tin tuyển dụn việc làm đã đưa ra, có cái nhìn khách quan từ người đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng.
Nếu không nhờ ai được, bạn có thể tham khảo những mẫu CV ấn tượng trên sách, báo và các website từ đó hoàn thiện hồ sơ của mình tốt hơn.

2 – Thu thập thông tin tuyển dụng việc làm đầy đủ.

Thu Thập Thông Tin Tuyển Dụng

Trước khi đặt bút viết bảng sơ yếu lý lịch, bạn hãy nêu rõ mục tiêu cần đạt bằng cách nắm rõ thông tin tuyển dụng việc làm, liệt kê và trả lời hoàn chỉnh một số câu hỏi như sau: Bạn chuẩn bị hồ sơ này cho vị trí nào, công việc như thế nào? Yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí ấy? Khi đã nắm rõ mô tả chi tiết về công việc ấy và sự thích hợp của bản thân cho vị trí ấy như thế nào bạn mới có thể viết được một CV ấn tượng, phù hợp với thông tin tuyển dụng việc làm, đánh đúng nhu cầu và thu hút nhà tuyển dụng.

Nhưng nên nhớ đừng cố gắng nêu thế mạnh, thành tích bản thân hầu như phù hợp đến 90% yêu cầu được nêu trong mẫu thông tin tuyển dụng việc làm. Điều này dễ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ tính trung thực của bản sơ yếu lý lịch đó. Nếu đúng là thành tích của bạn thì không sao, nhưng nếu bạn đang ép mình thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí đó thì nhà tuyển dụng nhanh chóng phát hiện ra ngay trong quá trình trao đổi trực tiếp với bạn.

3 – Làm nổi bật điểm mạnh của bản thân.

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Hay Nhất

Đầu tiên bạn hãy chỉ ra điểm mạnh của bản thân và làm nổi bật nó sao cho vừa nhìn vào nhà tuyển dụng đã có thể đưa ra quyết định tiếp theo chứ không cần đọc hết một đoạn dài rồi tìm kiếm mới biết được khả năng của bạn là gì. Nên nhớ họ không đủ thời gian và kiên nhẫn để làm điều đó với tất cả những bộ hồ sơ ứng tuyển.
Do vậy, hãy thử viết một tiêu đề hoặc một slogan ấn tượng gắn với ước muốn, mục tiêu công việc mà bạn ứng tuyển có thể tạo được hiệu ứng rất tốt.

Tiêu đề là cái đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên. Những CV gây được nhiều sự chú ý là những CV có tiêu đề bắt mắt, gây ấn tượng cho người đọc. Để có được một tiêu đề như vậy bạn có thể tham khảo những cách làm sau:

  • Dùng những động từ có tác động mạnh để làm nổi ật các kỹ năng, các từ khoá có thể là những danh từ, tính từ miêu tả về kinh nghiệm, kỹ năng của bạn thể hiện sự phù hợp của bạn so với thông tin tuyển dụng việc làm đã được đề ra.

  • Giờ đây viết CV không còn bị bó buộc phải gói gọn trong một trang giấy như trước đây nữa, bạn có thể viết dài nhưng đừng bắt nhà tuyển dụng đọc hết bài dài mà vẫn thấy được những kỹ năng là thế mạnh của bạn. Và tiêu đề sẽ giúp bạn làm điều đó.

  • Đừng dùng một đoạn văn thật dài để miêu tả thành quả, kinh nghiệm của bạn. Tốt nhất bạn hãy chứng minh bằng thông tin với những con số cụ thể hoặc một danh sách liệt kê những thành tích ấy, như vậy cho thấy sự logic của bạn, cho thấy sự phù hợp của bạn với vị trí được tuyển dụng bằng việc làm cụ thể hoá nó hơn và tăng tính thuyết phục hơn với nhà tuyển dụng.

Viết đơn giản, súc tích và cẩn thận.
Hãy bỏ những kí hiệu, câu từ trừu tượng trước khi đăng tin hay gửi CV cho nhà tuyển dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải kiểm tra lỗi chính tả và lỗi đánh máy để tránh bất kì sơ sót nào. Đừng để hồ sơ của bạn bị loại vì một lỗi chính tả không đáng có.

4 – Gửi mail ứng tuyển- Một bước quan trọng không kém.

Gửi Thư Sau Khi Phỏng Vấn

Cuối cùng, cần thực hiện một bước cũng quan trọng không kém nhưng thường bị các ứng viên không coi trọng lắm. Nếu bạn gửi trực tiếp đến email nhà tuyển dụng, hãy viết tiêu đề mail đúng như yêu cầu mà họ đề nghị mẫu thông tin tuyển dụng, thường là “Thư ứng tuyển *TÊN VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN*- Họ tên bạn” và cũng cần ghi một vài dòng ngắn gọn giới thiệu về bản thân, lý do gửi mail,… chứ đừng gửi mail với nội dung trắng chỉ kèm theo file đính kèm. Khi ấy dù khả năng của bạn tốt đến đâu, phù hợp với thông tin tuyển dụng việc làm họ đã đề ra bao nhiêu thì khả năng nhà tuyển dụng biết đến sẽ là rất thấp. Bởi vì họ sẽ không muốn đọc CV của những cá nhân gửi đi với một nội dung mail trống.

5 – Thông tin tuyển dụng việc làm sẽ tìm đến bạn, tại sao không?

Còn nếu bạn đăng CV lên các trang tìm việc online, ngoài nội dung CV bạn cũng cần cập nhật hình ảnh để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng, bởi vì không ai thấy tin tưởng và muốn làm việc cùng một người không có thông tin và hình ảnh cá nhân đầy đủ cả.

Với một bản hồ sơ đầy đủ, ngắn gọn, đáp ứng đúng yêu cầu ứng tuyển và việc thêm một chút nghệ thuật của người làm marketing, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn có thể vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ một cách dễ dàng nhé!

  • cach-viet-ho-so-xin-viec
  • mau-ho-so-xin-viec-tot-nhat
  • mau-ho-so-xin-viec-hay-nhat
  • Viet-ho-so-xin-viec-tot-nhat

Related posts: