Giải pháp cho người “sợ” phỏng vấn!

Xin chào ngày mới! 2_2

“Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com

Có bạn nào tự tin nói rằng mình chưa bao giờ bị “trượt” phỏng vấn không nào?

Mặc dù trình độ học vấn cao, với thành tích học vượt bậc, nhiều bạn trẻ lại không ít gặp phải sự “thất bại” khi phỏng vấn.

Một trong những lý do đó có thể là bạn đang mắc chứng “sợ phỏng vấn” chăng? Hãy cùng Hằng tìm hiểu những giải pháp giúp bạn vượt quá nó nhé!

nervous

Thứ nhất, giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ thể!

“Căng thẳng” là nguyên nhân chính dẫn đến sự mất bình tĩnh của bản thân. Chính vì thế, bạn nên vận động các khớp tay chân đễ giữ cho mình trạng thái thoải mái cũng như cân bằng cơ thể trong tâm lý tốt nhất.

Thứ hai, chuẩn bị kiến thức nền tảng trước khi vào phỏng vấn!

Kiến thức ở đây có thể là tìm hiểu thông tin về công ty, về công việc, bản tóm tắt về bản thân và cũng như kiến thức chuyên ngành của bạn. Từ đó bạn sẽ tự tin trả lời tốt các câu hỏi của nhà tuyển dụng cũng như mang đến sự ấn tượng thiện cảm và thu hút được ánh nhìn của người nghe.

Thứ ba, tâm lý rất quan trọng!

Đừng đè nặng tâm lý của sự khao khát công việc vào trong buổi phỏng vấn vì điều này sẽ càng làm bạn thêm căng thẳng và áp lực.

Hãy nghĩ đơn giản một chút, lạc quan một chút, cứ xem như đây là thử thách đầu tiên bạn cần trải qua để cho mình những kinh nghiệm đáng quý. Thất bại lần này là bàn đạp thành công cho lần sau. Như thế sẽ mang lại tinh thần sảng khoái hơn để giúp bạn hoàn thành các câu hỏi phỏng vấn một cách khôn ngoan và điềm tĩnh.

su_dung_lieu_phap_soc_trong_pv

Thứ tư, ăn mặc chuyên nghiệp và phù hợp!

Chuẩn bị tâm lý vẫn chưa đủ mang lại sự tự tin cho bạn. Không gì tốt hơn là chuẩn bị cho mình một bộ đồ phù hợp với môi trường công sở tùy theo công ty mà bạn chọn.

Hãy ấn tượng nhà tuyển dụng bằng những trang phục tươm tất và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành lại sự tự tin cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Thứ năm, không nên nhìn thẳng!

Một trong những nét lịch sự trong giao tiếp có lẽ là ánh mắt nhìn. Mình biết rằng, đôi khi nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng sẽ làm bạn bối rối và gia tăng sự căng thẳng. Vậy làm sao để khắc phục?

Ngồi thẳng ngay ngắn, ngẩng cao đầu và nhìn thẳng vào mắt của nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi nhưng đừng nhìn quá chằm chằm vào họ. Chóp mắt thĩnh thoảng và nụ cười nhẹ niêm nở sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm cho người đối diện cũng như lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Thứ sáu, nói ra sự căng thẳng của mình!

Một lựa chọn khác cho bạn là nói lên sự căng thẳng đang gặp phải trong một thời điểm thích hợp. Tốt nhất là sau lúc trình bày về bản thân. Bạn có thể nói: “hôm nay tôi có một chút căng thẳng, mong ông/bà lượng thứ.” Chính nhờ sự thành thật đó, không ai lại không cho bạn vài câu nói mà sẽ giúp bạn làm dịu đi sự run rẩy, lo lắng đang gặp, đúng không?

ow-your-body-language-affects-your-job-interview

Cuối cùng, trả lời một cách chậm rãi và ngắn gọn!

Càng lo lắng thì nói càng nhanh hay những tiếng “ậm, ừ” sẽ làm khó chịu đến người nghe là hội chứng mà Hằng nghĩ là rất nhiều người vướng phải. Ban muốn mang đến cho nhà tuyển dụng những câu trả lời thông minh thì nên chú ý điều này. Không phải ai cũng hiểu hết tất cả những gì bạn trình bày với tốc độ nói nhanh như tên lửa đâu nhé!

Cái nhà tuyển dụng cần là sự phản ứng nhanh cũng như nắm bắt năng lực vững chắc thông qua những câu trả lời ngắn gọn và chính xác.

Chỉ qua 7 bước điều trị, bạn đã sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng tương lai chưa? Cùng thực hiện và đón chờ kết quả tốt nhé bạn!

Xin chào! <3 <3 <3

sagojo.com

Related posts: