Chương trình tự làm hồ sơ du học miễn phí là gì?

Là chương trình giúp các bạn học sinh và gia đình tự làm hồ sơ du học Nhật Bản thông qua sự hướng dẫn từ website và senpai (các đàn anh, đàn chị, những người đã từng sống, học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản) mà không phải mất chi phí tư vấn cho công ty môi giới du học.


Tại sao có chương trình này?

Thông thường, để đi du học Nhật Bản, học sinh và gia đình phải làm việc với các công ty môi giới du học. Nhiệm vụ của các công ty môi giới du học là liên hệ giữa nhà trường và học sinh. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng các công ty môi giới du học kinh doanh thiếu đạo đức càng ngày càng nhiều, phát sinh nhiều tệ nạn gây tổn thương học viên và gia đình, ví dụ như: vẽ vời hồ sơ để lấy tiền tư vấn làm hồ sơ với giá cắt cổ, có những trường hợp lên đến 5000-10000 USD, gửi du học sinh sang những trường nằm ở những nơi rất xa, giao thông bất tiện, hứa hẹn hão về việc làm thêm, ăn chặn tiền học phí, tiền nhà của học sinh, nhồi nhét học sinh vào những nơi ở với điều kiện sống khó khăn..v.v…

Chương trình này giúp ngăn chặn hoặc giảm bớt tình trạng trên, bằng cách giúp các bạn học sinh và gia đình tự làm hồ sơ du học Nhật Bản thông qua sự hướng dẫn từ website và senpai mà không phải mất chi phí tư vấn cho công ty môi giới du học.


Tại sao lại là miễn phí?

Chương trình thấu hiểu rõ không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con cái đi du học, có những gia đình bố mẹ phải cầm cố tài sản, vay mượn khắp nơi để có thể có tiền cho con cái du học nhằm lo cho con một tương lai tươi sáng. Chi phí du học càng cao đồng nghĩa với mỗi gia đình phải đối diện với nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, nếu cắt giảm được những khoản chi phí không cần thiết, sẽ phần nào giúp học sinh và gia đình đỡ đi một chút gánh nặng.


Vậy chương trình hoạt động nhờ nguồn kinh phí nào?

Chương trình hoạt động với sự tài trợ kinh phí từ các trường ở Nhật Bản. Mỗi trường sẽ có mức tài trợ kinh phí khác nhau.


Ai điều hành chương trình này?

Công ty A-Line Việt Nam
Là công ty 100% vốn nước ngoài, chi nhánh của công ty A-Line Nhật Bản (www.aline.jp) thành lập từ năm 2013. Dịch vụ chính là giới thiệu việc làm cho người lao động và giới thiệu người lao động cho doanh nghiệp thông qua website portal www.sagojo.jp . Hiện nay A-line Việt Nam và Sagojo đẩy mạnh việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp để cung ứng cho thị trường lao động Nhật Bản, đặc biệt là các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng. Ngoài ra, Aline-Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ các bạn sinh viên, các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học tại Nhật Bản.
Bạn có câu hỏi khác? Vui lòng gửi câu hỏi tại đây.