8 cách vực dậy tinh thần làm việc sau Tết

1.    Viết lên kế hoạch, mục tiêu trong năm mới

Nếu như thời khắc giao thừa bạn đã ngồi viết danh sách những điều cần làm trong năm mới thì trước ngày đi làm chỉ cần đem ra xem lại rồi dán vào vị trí dễ nhìn nhất để luôn nhắc nhở bản thân. Nếu như bạn vẫn chưa có danh sách đó trong tay thì hãy dành thời gian, ngồi viết rồi để trên bàn làm việc của mình.

Khi ngồi viết những điều cần làm, những dự định trong năm mới bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú và tự tạo động lực cho chính mình. Và cũng hãy tự tạo động lực cho mình một chút khi vừa viết kế hoạch vừa nghĩ đến lúc đạt được thành quả, hoàn thành mục tiêu… Việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy mình tràn đầy năng lượng cho một năm mới.

 2.    Lên kế hoạch cụ thể trước ngày đi làm

Trước ngày trở lại công sở, hãy kiểm tra lại mọi dự định, và lên kế hoạch cụ thể cho công việc của năm mới. Những kế hoạch phải thật cụ thể, hợp lý theo mức độ từ thấp đến cao và sắp xếp ưu tiên cho những dự định có tỉ lệ thành công lớn để tạo hưng phấn làm việc cho những ngày đầu năm. Giải quyết nhanh chóng những công việc còn tồn đọng, những việc chưa làm kịp, có thể ghi vào sổ ghi chú để làm sau. Tránh lên một danh sách làm việc kéo dài, hay quá chung chung, bởi sẽ khiến bạn dễ nản khi nhìn thấy bảng kế hoạch. Hãy biến những ngày làm việc sau Tết không còn là ác mộng mà là những ngày thật vui vẻ, dễ chịu.

 3.    Lên danh sách những điều thú vị sẽ làm trong ngày đầu tiên đi làm

Nhiều bạn cảm thấy sợ hoặc chán nản khi trở lại công sở sau kì nghỉ dài hay đơn giản là không thích vì đang được vui chơi thoải mái. Trong trường hợp đó, hãy tự lấy lại tinh thần cho mình bằng việc nghĩ đến những điều thú vị khi trở lại văn phòng trong ngày đầu xuân.

Ví dụ list danh sách những điều sẽ làm: làm mới bản thân với bộ áo mới, sắp xếp lại bàn làm việc, lì xì cho nhân viên hoặc đồng nghiệp thân thiết, gửi lời chúc cho sếp, tặng quà từ quê bạn,.. một khi bạn có thể đem đến niềm vui cho bản thân và những người trong công ty chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngày đi làm đầu tiên trong năm mới là một ngày vui thực sự.

 4.    Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo

Để thoát khỏi tâm trạng chán nản, bạn hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để lấy lại tinh thần.

Có thể là kế hoạch cho cuối tuần này, hoặc xa hơn nữa là kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 sắp đến.

5.    Thay đổi thói quen ngay sau Tết

Vào những ngày Tết bạn có thời gian nghỉ ngơi và thường thức khuya, dậy muộn, muốn ngủ lúc nào thì ngủ. Nhưng khi trở lại với công việc bạn phải thay đổi thói quen này của mình. Phải dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng đễ sẵn sàng đến nơi làm việc. Không khó đâu, bởi nhưng thói quen đó chưa thể ăn sâu trong thời gian ngắn như vậy. Hãy mở đầu bằng những bài tập thể dục buổi sáng, chế độ ăn “xanh” và những kế hoạch làm việc nhẹ nhàng để làm việc có hiệu quả.

 6.    Nhớ về những ngày Tết bằng hình ảnh

Bạn hãy rửa những bức ảnh đã chụp trong dịp Tết vừa rồi và bày chúng ở bàn làm việc. Bạn sẽ cảm thấy vui mỗi khi nhìn vào những bức ảnh đầy kỷ niệm đó. Niềm vui năm cũ chắc chắn sẽ lan tới năm mới và giúp bạn có thêm động lực làm việc.

 7.    Tránh xa mạng xã hội

Nếu bạn đã thực sự chuẩn bị tốt tâm thế bắt tay vào công việc, thì tốt nhất hãy làm “ngơ” với tất cả những trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vào những ngày Tết hay sau Tết, bạn bè, đồng nghiệp sẽ có rất nhiều những lời chúc hoặc những thông tin thú vị chia sẻ trên mạng xã hội. Như vậy, nếu bạn “sa chân” vào đó, sẽ khó có thể rút lui được để tập trung lại với công việc. Hãy dành thời gian làm việc đó vào buổi tối hoặc những lúc rảnh rỗi, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng của công việc những ngày đầu tiên này.

8.    Bắt đầu năm mới bằng sự nhiệt tình

Hãy tỏ ra là một người trẻ năng động và đầy nhiệt huyết, biết lập kế hoạch cho năm mới và quyết tâm thực hiện chúng. Hãy nghĩ đến việc nếu kế hoạch đó hoàn thành, bạn sẽ nhận được những gì: tiền thưởng, thăng chức, sự tôn vinh của sếp và đồng nghiệp, những lời chúc mừng…

(st)

image001 (1)

  • image001 (1)

Bài cùng chuyên mục: