Lời khuyên tìm việc làm cho tuổi 22

Tuổi 22, cái tuổi mà mỗi người tạm biệt trường học để bước sang bể đời với nhiều chông gai và khó khăn. Cảm giác lo lắng và áp lực đan xen trong mỗi người để tìm cho mình một vị trí tại lĩnh vực hằng mong ước. 

Với bài viết dưới đây là những chia sẻ của vị chuyên gia tuyển dụng, người có nhiều năm kinh nghiệm cũng như làm việc cùng cộng đồng cấp cao về những điều một người 22 tuổi cần làm trong việc mở đường sự nghiệp, tiến tới thành công cho chính bản thân mình. 

Hãy tự quyết định số phận cho chính bản thân 

Cuộc sống không hề xảy ra cho bạn mà chính bạn là người làm ra cuộc sống. Hãy suy nghĩ về mục tiêu cho chính mình, và làm thế nào để dẫn dắt bản thân đến điểm đích cuối cùng. Cuộc sống này rất ngắn, vì thế đừng chần chờ bất cứ điều gì.

destiny-iife-painted-on-highway

Luôn mang theo CV (đơn xin việc) 

Nghe có vẻ thừa, đúng không bạn? Đồng ý trong thời buổi công nghệ, việc nộp CV qua email, mạng xã hội, website đã trở nên phổ biến. Vì thế các bạn đã quên bẽn đi việc mang cho mình hồ sơ trên tay khi đến phỏng vấn. Điều ấy trong công ty tôi không chấp nhận và có thể dừng buổi phỏng vấn ngay lần đầu gặp gỡ. Hãy chứng tỏ cho họ thấy bạn là người luôn luôn chuẩn bị cẩn thận , biết đề phòng khi gặp phải người chưa hề xem qua hồ sơ của mình. 

Tạo ra nhiều sự lựa chọn 

Phỏng vấn nhiều công ty sẽ mang đến bài học vốn quý cũng như giúp bạn hiểu ra những việc mình thật sự muốn làm và nơi nào phù hợp nhất cho mình. Nhận lấy một số lời đề nghị làm việc và so sánh chúng với nhau. Bạn sẽ gặp những người, đôi khi sẽ là người đồng hành với mình trong suốt con đường sự nghiệp.

opportunities

Đi theo sự quyết tâm chính mình

Nếu bạn cảm nhận tốt thì đừng chờ đợi bất cứ điều gì níu kéo. Nếu bạn thích ngừơi lãnh đạo , đồng nghiệp, công ty hay sản phẩm thì hãy chấp nhận nó. Nếu không, hãy từ chối. Đừng ép buộc bản thân khi thật sự bạn không thích. 

Đừng trở thành người luôn nhảy việc 

Nhà tuyển dụng luôn luôn tìm kiếm ứng viên làm việc chăm chỉ, hết mình vì công việc. Nếu ứng viên nào hay nhảy việc, thì họ sẽ đánh giá rằng cá nhân ấy không thể chèo lái và đồng hành cùng khó khăn, thử thách cùng công ty. Điều đó càng tệ hơn nếu bạn không thể làm việc 1 năm trở đi. Thời gian tốt nhất tại 1 vị trí là 3 đến 5 năm. 

ww26

Yêu những việc bạn làm 

Bạn dành công việc nhiều hơn thời gian cho bạn bè, cá nhân và gia đình?  Với tôi, việc hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và công ty là điều cực kỳ quan trọng. Khi làm việc mình thích, bạn sẽ thành công hơn vì bạn đã tìm được điều mình thật sự đam mê. 

Luôn mở rộng cánh cửa cơ hội 

Điều hiển nhiên rằng, công việc đầu tiên của bạn không bao giờ là công việc “lỗng lẫy” nhất bạn từng có. Bạn sẽ bắt đầu tại nút “cuối” nào đó và chứng tỏ bản thân mình. Để đạt được công việc mơ ước bạn phải bắt đầu từ một điểm tựa.

open doors

Khi bạn được nhận công việc mình yêu thích, siêng năng, đút kết kinh nghiệm cũng như gặt hái thành công thì bạn sẽ luôn xứng đáng nhận một lời thăng chức hoặc lời đề nghị cho một vị trí công việc hấp dẫn hơn. 

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp 

Tạo nên niềm vui trong công việc là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng niềm vui mỗi ngày. Điều đó không thừa khi bạn luôn giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ dù đã luân chuyển đến vị trí mới. 

Vậy với bạn, điều gì đã làm bạn khó khăn trong quá trình tìm việc làm khi vào tuổi 22?

Hãy cùng share để chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm quý báu và lời khuyên thiết thật nhất nhé!

(Nguồn:linkedin)

  • destiny-iife-painted-on-highway
  • opportunities
  • ww26
  • open doors
  • ww26

Bài cùng chuyên mục: