Hướng dẫn tạo CV xin việc dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp

cv_Early-Sunrise

      Hầu hết sinh viên vừa ra trường đều mơ ước được làm việc tại công ty có danh tiếng với với vị trí công việc đúng chuyên ngành được đào tạo tại trường. Tuy nhiên làm thế nào để có thể loạt vào mắt xanh và nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng không phải việc đơn giản nếu như CV xin việc của bạn không gây được ấn tượng. Để có thể hoàn thành một CV đạt được yếu tố ấn tượng và nổi bật bạn hãy áp dụng hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn tạo CV xin việc dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp

Một CV chuẩn tất nhiên không thể thiếu các thông tin cơ bản. Điều này trước đây sagojo đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết nhưng ngoài ra còn phải có một chút thủ thuật nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường viết CV gây được sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

Làm nổi bật thành tích trong phần mở đầu của CV

Đa số các CV của sinh đều có phần giới thiệu với mô típ rất giống nhau đó là đề cập đến những thông tin như trong quá trình học tập, nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi… Tất cả là những mô tả chung chung, tạo sự nhàm chán. Với số lượng lớn CV cần phải chọn lọc, nhà tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những dòng nội dung tương tự như thế.

Điều nên ưu tiên lúc này chính là tạo sự khác biệt ngay trong phần đầu tiên CV xin việc của sinh viên mới ra trường. Lợi ích của việc này đó chính là giúp nhà tuyển dụng thấy được những khả năng mà bản thân bạn có thể thực hiện liên quan đến công việc.

Bạn hãy soạn một đoạn nội dung ngắn thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, định hướng phát triễn nghề nghiệp cụ thể trong tương lai như:

“Mục tiêu công việc: Tôi muốn tập trung phát triển thành công kỹ năng bán hàng và marketing tại quý công ty. Tôi chủ động tìm kiếm, phát huy và nâng cao các kỹ năng chuyên môn cũng như tích lũy những kinh nghiệm làm việc trong một môi trường mà tôi biết rằng đầy thách thức và áp lực công việc cao với nhịp độ nhanh chóng và dựa trên thành quả công việc thu được. Tôi có khả năng thiết lập quan hệ nhanh chóng, kiên trì và khao khát thành công trong công việc. Mục tiêu của tôi đó là sẽ trở thành trưởng nhóm bán hàng sau 4 năm.”

Bạn có thể tận dụng Internet, từ bạn bè, người thân đang công tác thuộc ngành nghề liên quan để nắm bắt được lộ trình công danh của một nhân viên trong mỗi ngành nghề tương ứng. Việc này tránh được nguy cơ phóng đại quá mức mục tiêu nghề nghiệp của bạn, gây ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng.

Thuyết phục nhà tuyển dụng mời bạn phỏng vấn

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy lý do xứng đáng để họ gặp mặt bạn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa những thông tin có tính thuyết phục cao. Điều này giống như giới thiệu và quảng bá sản phẩm, bao giờ cũng nên nêu những khác biệt đặc sắc của sản phẩm. Nhờ đó mà bạn có thể gom nhặt thêm chút cơ hội thành công khi đi xin việc.

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng hoàn thành công việc, sức sáng tạo và tài lãnh đạo tiềm ẩn cũng như kỹ năng giao tiếp trôi chảy và hiệu quả của bản thân.

Chú trọng đến giá trị mang lại cho công ty

Nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới khả năng của bạn sẽ làm được gì cho họ khi họ đồng ý nhận bạn làm việc. Vì vậy khi viết CV xin việc bạn cần chứng minh rằng ở vị trí việc làm có được với sự năng động, sáng tạo của cá nhân bạn sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho công ty.

Đầu tư thời gian cho CV

Một lưu ý quan trọng cho các tân cử nhân đó là hãy dành thời gian đầu tư vào CV của bạn. Những CV viết vội vã với nội dung rời rạc, không liên quan đến công việc thường bị loại bỏ ngay lập tức.

Nên khéo léo trình bày kinh nghiệm bản thân có liên quan nhất tới công việc mà bạn ứng tuyển vào.

Do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần làm nổi bật và rõ ràng các thành tích trong quá trình học vấn, bằng cấp đạt được để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra nên cung cấp thêm thông tin của người tham khảo.

  • 5
  • Huong-dan-tao-cv-xin-viec-danh-cho-sinh-vien-vua-tot-nghiep
sagojo.com

Xem thêm hướng dẫn: