CÁCH LẤY LÒNG SẾP

Việc bị sếp ghét hay được sếp thương, tin tưởng có sự khác biệt rất lớn. Nói tới cách lấy lòng sếp, không nhất thiết cứ phải nói những lời xu nịnh, phải tâng bốc sếp lên tận mây xanh; chỉ đơn giản xem sếp như 1 vị khách hàng lớn cần chăm sóc.

1.Học hỏi cách làm của các cửa hàng nổi tiếng

Mình hay mua quần áo tại 1 cửa hàng quen. Mặc dù dịch vụ bán hàng online rất tiện ích, mặc dù xung quanh chỗ mình làm và nhà mình có nhiều shop thời trang, nhưng mình vẫn thích mua quần áo tại cửa hàng đó – bất chấp việc phải bỏ thêm 30p chạy xe đến tận đó mua. Tại sao lại như vậy? Lý do rất đơn giản, vì khi đến mua hàng ở đó tâm trạng mình trở nên tốt hơn rất nhiều. Chủ cửa hàng có thể nhớ được mình là ai, sở thích cũng như gu ăn mặc của mình, nhớ mình đã mua những món gì nên luôn tận tình hướng dẫn mình cách phối đồ cho phù hợp với những món mình đã có sẵn.

Mình nghĩ đó không phải vì muốn bán thật nhiều hàng cho mình mà họ làm vậy, mà vì họ thật sự quan tâm đến khách hàng.

Việc lấy lòng cấp trên cũng thế. Coi sếp như khách hàng thân thiết và đối xử thật thân tình, tìm hiểu nhu cầu cặn kẽ, từ đó thắt dần mối quan hệ.

1391604_527884613960727_1006957194_n

2. Lấy lòng, tức là làm cho người ta thích mình, tức là phải nghĩ về đối phương thật nhiều

Khi muốn làm cho người khác thích mình, người ta thường bỏ công sức ra làm rất nhiều việc, nhưng chắc chắn sẽ có những việc diễn ra không như mong muốn của mình. Thay vào đó, hãy làm những gì mình thích là được.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là, tôi thích được người ta đối xử thế này rồi làm thế với đối phương thì đối phương sẽ vui vẻ đâu nha. Bạn phải thật sự hiểu sếp bạn là người như thế nào, sếp bạn thích gì, làm cái gì sếp sẽ vui,…. chẳng hạn.

Giống như câu chuyện bán hàng ở trên, chủ cửa hàng không giới thiệu cho mình những món mà chị ta thích, mà giới thiệu những món hàng phù hợp dựa trên nhu cầu và sở thích của mình.

3. Tôn trọng và cảm kích

Đối với bất cứ người sếp nào, khó tính hay dễ chịu, đều cần 2 yếu tố này.

Hãy thử đặt trường hợp bạn là cấp trên, bạn nghĩ sao về 1 cấp dưới lúc nào cũng tôn trọng, kính nể mình? Chắc chắn là không thể ghét bỏ người đó được rồi đúng không?

Cảm kích cũng giống như vậy. Khi được cấp dưới nói cảm ơn, có phải bạn ít nhiều gì cũng cảm thấy vui đúng không? Sếp cũng là 1 con người bình thường như chúng ta thôi, khi họ làm việc gì cho mình, hãy cảm ơn họ. Mối quan hệ sẽ dần dần được thắt chặt hơn.

THANK YOU Tag Cloud (card thanks greetings gratitude welcome)

  • 1391604_527884613960727_1006957194_n
  • THANK YOU Tag Cloud (card thanks greetings gratitude welcome)

Bài cùng chuyên mục: