6 cách tìm lại cảm hứng khi làm việc

Cảm giác ban đầu là vui, là hứng thú và tràn đầy sức sống cho những ai vừa mới tìm cho mình một công việc ưng ý. Nhưng đó chưa phải “luôn luôn” là thế. Với những nhân viên “kì cựu” thì có lẽ thỉnh thoảng sa vào tình huống “chán ưa” cái công việc. Vậy làm thế nào để tìm thêm nguồn cảm ứng mới, niềm vui mới cho mỗi ngày đi làm? Cùng sagojo điểm qua 6 phương pháp đơn giản nhưng cực kì hiệu quả giúp bạn trở thành người tươi vui mỗi ngày tại nơi công sở nhé: silence_smile

1/ “Vài phút” tĩnh lặng cho buổi sáng Với mỗi buổi sáng hàng ngày, bạn thử dành ra cho mình 60 giây chỉ để yên tĩnh. Đừng nghĩ bất cứ điều gì về công việc, viết ra bài thơ, vẽ cái gì đó hay chỉ để trí óc thanh thản thôi. Chỉ một bước đơn giản bạn sẽ cảm nhận năng lượng tràn trề cho ngày dài làm việc.

2/ Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn  Tác dụng của nụ cười không chỉ làm cho thần thái bạn sảng khoái, trí tuệ minh mẫn hơn. Ngòai ra, nó còn tạo nên không gian vui vẻ, làm tinh thần của những người xung quanh bạn sẽ trở nên tốt hơn.

A-beautiful-life-begins-with-a-beautiful-mind.

3/ Khích lệ niềm tin cho chính mình Dành vài giây  hay thậm chí vài phút để vỗ nhẹ bản thân cho mình sự khích lệ mỗi khi hoàn thành dự án nào đó dù là rất nhỏ. Nó sẽ gợi lên cho bạn cảm giác “thỏa mãn”, “hài lòng” để tránh những lúc bạn rơi vào cảm giác “quá tải, căng thẳng” khi làm việc.

4/ Dành lời chúc mừng cho 1 điều gì mới  Điều quan trọng ở đây là tự tán thưởng cho mình khi đã học được một điều gì mới và quan trọng. Là cảm giác chiến thắng, đáng tuyên dương giúp bạn tập trung hơn cho công việc bạn đang đảm nhiệm.

15528-ae83df20

5/ Tận hưởng cái lẽ tự nhiên của con người  Khó mà phủ nhận, rằng ít người nào có thể dám đối mặt với điểm yếu kém của chính mình. Khi có 2 sự lựa chọn : 1: là tức giận 2: là hài lòng Thì sự lựa chọn số 1 chẳng hề mang đến lợi ích gì ngoài việc tổn thương. Vì vậy, thay vào đó bạn hãy chọn số 2, là cánh cửa giúp bạn tạo nên con đường thông minh trên sự giới hạn của chính mình và mọi người xung quanh.

6/ Nói lời cảm ơn nhiều hơn Ngoài những lời “cảm ơn” cho những vị khách mà mỗi ngày bạn thường tiếp xúc: đồng nghiệp cùng phòng, khách hàng thì cũng đừng nên tiết kiệm lời nói ấy cho tất cả mọi người, đặc biệt là người chúng ta ít tiếp xúc, ít quan trọng hơn. Vậy theo bạn, những điều trên có quá khó thực hành không? Chắc chắn là không rồi. Hãy cùng sagojo bắt tay làm việc cho mỗi ngày thêm vui nhé! :) :) :)

In-Everything-Give-Thanks1

(Dịch bởi Sammy – inc)

  • silence_smile
  • A-beautiful-life-begins-with-a-beautiful-mind.
  • 15528-ae83df20
  • In-Everything-Give-Thanks1

Bài cùng chuyên mục: