Valentine và ý nghĩa các ngày 14 trong năm

Nếu hỏi Ngày 14 tháng 2 là ngày gì? chắc hẳn bạn sẽ trả lời ngay ” là ngày lễ tình nhân”
Nhưng nếu hỏi các ngày 14 khác trong năm là ngày gì có ý nghĩa gì không hay chỉ là những ngày bình thường mà thôi?
Câu trả lời chắc không phải bạn nào cũng biết.

Dưới đây là một bài sưu tầm nói về các ngày 14 của các tháng trong năm và ý nghĩa của nó cũng như quan niệm của những nước khác như thế nào về ngày 14 này.

images

14/1: VALENTINE NHẬT KÝ
Vào ngày này, con gái sẽ “bye bye” cuốn Diary năm cũ của mình và thay bằng một cuốn mới toanh. Với tụi con trai thì ngày này trên-cả-may-mắn. vì (có thể) sẽ được…. xem cuốn nhật kí của con gái. Con gái thường cho người bạn khác giới mình tin tưởng nhất mượn 1 ngày! Đây cũng là dịp con trai có thể tặng cho con gái 1 cuốn nhật kí mới dễ thương, đính kèm 1 bông hoa khô!

tumblr_m7l9ftb2xR1rtnldoo1_500

14/2: VALENTINE
Con trai VN hẳn sẽ ghen đỏ mũi khi biết : Vào ngày 14/2, con trai Nhật mới là những người được tặng Chocolate! Con gái sẽ tự tay làm (hoặc mua) chocolate tặng cho người mình mến mộ. Thế nên ngày Valentine ở Nhật còn có ý nghĩa là ngày tỏ tình của các bạn nữ nữa!

valentines-day-gift-for-boyfriend-14

14/3: VALENTINE TRẮNG
Năm 1965, ở nước Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại hộp chocolate của cô gái yêu thầm anh hôm Valentine, đã làm một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết và tặng cô gái đó! Đó là sự tích Ngày Trắng! Ngày nay đề đáp lại tình cảm của con gái trong ngày Valentine, đúng 1 tháng sau con trai thường mua kẹo dẻo hoặc chocolate trắng để tặng các nàng, gọi là cảm ơn!

white_day_by_burubell-d5y347v

14/4: VALENTINE ĐEN
Đây là ngày của “Hội Độc Thân”. Ở Hàn, những người ko nhận được cũng như ko cho được chocolate vào 2 ngày trên sẽ cùng nhau đi ăn Mì đen(loại mì ăn với nước sốt đen). Những bát mì đen xì, mọi người mới gọi ngày này là ngày đen! Thực tế thì ối anh chàng tìm được một nửa vào ngày này tại…quán mì!

EC_01.자장면(A)

14/5: VALENTINE  VÀNG
Bạn sẽ có thể tặng 1 bông hồng duy nhất cho người yêu quí vào ngày này. Còn gọi là ngày Vàng bởi vì 1 lí do rất….chuối. Những người ko thề cùng nhau ăn mì đen thì có thể cùng nhau đi ăn món cà ri….vàng..hic!..
Vào hôm đó, những trái tim cô đơn tìm đến nhau bầu bạn và cùng ăn cà ri. Những ai tìm được tình yêu sẽ trao nhau hoa hồng. Các chuyên gia tư vấn khuyên chàng/nàng còn cô đơn mặc quần áo màu vàng trong ngày này.

14/6: VALENTINE CỦA NHỮNG CHỮ “K” LÃNG MẠN
Ngày các cô gái(chàng trai) trưởng thành chấp nhận làm quen từ phía kia. Đó cũng là dịp họ thể hiện tình yêu bằng chữ “K lãng mạn”

14/7: VALENTINE BẠC
Đây là dịp để những người yêu nhau tặng nhau những chiếc nhẫn bạc như 1 lời hứa về tương lai!

14/8: VALENTINE ÂM NHẠC
Teen Hàn sẽ tặng nhau những đĩa CD toàn các bài hát lãng mạn!

14/9: VALENTINE CHỤP ẢNH
Hãy thường rủ bạn bè và người thân đi chụp ảnh vào ngày này. Nó cũng là dịp con trai có cơ hôi”thủ” trong ví tấm ảnh cô gái bạn thích. Vì mọi người rất ít khi từ chối chụp chung vào ngày này!

14/10: VALENTINE RƯỢU VANG
Các đôi thường uống rượu vang và ăn tối dưới ánh nến lãng mạn. Tất nhiên là dân teen thì ko được uống rượu rồi. Vì thế vào ngày này các bạn hãy rủ nhau đi xem phim hoặc ở nhà ăn bỏng ngô tự chế!

14/11: VALENTINE CỦA NHỮNG CÁI ÔM THÂN ÁI
Hãy ôm ghì đứa bạn thân nhất của mình vào ngày này để tỏ tình thân ái!

14/12: VALENTINE TẤT
Để chuẩn bị cho Noel, ngày này hãy tặng nhau những chiếc tất thật to để đợi quà của ông già Tuyết. Tất càng to thì chứng tỏ chủ nhân của nó càng yêu quí bạn.

  • images
  • tumblr_m7l9ftb2xR1rtnldoo1_500
  • valentines-day-gift-for-boyfriend-14
  • white_day_by_burubell-d5y347v
  • EC_01.자장면(A)

Bài cùng chuyên mục: