Tìm việc làm nhiều vị trí, tại sao không?

Bạn quá cổ hữu và giữ chính kiến quá cứng rắn cho việc lựa chọn nghề nghiệp của mình rằng mình phải tìm đúng công việc mình muốn cho một vị trí ngành nghề cụ thể. Với thị trường tìm việc làm cạnh tranh và khó khăn như hiện nay. Với suy nghĩ này cũng có thể phá hủy nhiều cơ hội tìm việc làm của bạn đó nhé.

Với bất kì công việc nào nó cũng có thể giúp bạn trao dồi kĩ năng, kinh nghiệm khác nhau nhằm thúc đẩy sự nghiệp sau này, ngay cả khi nó không phải là những việc bạn hằng mơ ước. Bởi vậy, một số lý do sau đây sẽ cho bạn thấy được tại sao bạn nên sẵng sàng làm nhiều công việc khác nhau:

transferable_skills1

1/Đánh thức kĩ năng linh động của bạn

Việc thử thách nhiều công việc với đủ đa dạng ngành nghề sẽ làm bạn nhận ra nhiều kĩ năng mà bạn chưa từng biết đến. Ví dụ, kiến thức về Photoshop sẽ có lợi cho lĩnh vực quảng cáo hay một công việc tiếp thị nội dung quảng cáo. Đó gọi lại kĩ năng linh hoạt, chuyển nhượng.

Đừng né tránh những vị trí và dự án mà cho rằng kĩ năng của bạn không thể áp dụng vào. Nếu bạn bước vào nơi mà các kĩ năng chuyển nhượng này có thể giúp công ty phát triển thì chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ chào đón và cởi mở hơn với bạn.

2/ Đa dạng mang tới nhiều khía cạnh tri thức

Việc thực hiện nhiều công việc khác nhau sẽ mang tới cho bạn một nền kiến thức rộng hơn so với những người khác. Điều này cũng là yếu tố giúp nhà tuyển dụng thêm phần chú ý và tô đậm hồ sơ của bạn.

banner-proj-of-skills

Hãy thử tạo cho mình nhiều cơ hội trải qua nhiều ngành nghề việc làm khác nhau nhé. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra sự linh động trong bản thân để có thể đáp ứng sự yêu cầu đa dạng từ công việc sau này cho chính mình.

3/ Dám thử thách ở nhiều khía cạnh không phải là quá khó

Bạn nên sẵn sàng cho mình làm nhiều thử thách khác nhau, điều này sẽ khơi dậy nhiều kĩ năng cũng như giúp bạn “nắn” lại mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Đừng ngừng ngại cho mình nhận lời khuyên từ những cố vấn , vị cấp cao hay đồng nghiệp về một vị trị vượt qua chuyên môn. Điều đó sẽ giúp bạn mở rộng thêm kiến thức và thu nhiều lợi ích cho bản thân đó nhé.

(Nguồn: brazencareerist)

  • transferable_skills1
  • banner-proj-of-skills

Bài cùng chuyên mục: