Làm sao xây dựng ấn tượng tốt?

Ngoài việc trao dồi kiến thức và khả năng chuyên môn, thì rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng mềm là điều đang được nhiều bạn trẻ chú ý, đặc biệt khi môi trường tìm việc đang sôi động và cạnh tranh như hiện nay.

Xây dựng mối quan hệ, trong đó để lại ấn tượng tốt cho đối phương là điều mà không phải ai cũng làm được, nhất là trong lần gặp mặt đầu tiên. Sau đây là 6 điểm tạo nên ấn tượng thành công cho bạn:

1) Vẻ ngoài lịch sự

Trước khi tiến đến bước giao lưu, nói chuyện cùng đối phương, thì ấn tượng ban đầu sẽ là trang phục, cách ăn mặc, cử chỉ. Tất cả là bước đệm  giúp bạn thể hiện phần nào giá trị cá nhân.

Khi đã xác định được đối tượng gặp mặt hay khách hàng tiềm năng, bạn hãy nhớ chuẩn bị cho mình trang phục phù hợp, ăn mặc gọn gàng, dáng đứng thẳng.

Good_first_impression 2) Ánh nhìn tập trung vào đối phương 

Điều thứ 2 bạn cần lưu ý là nhìn thẳng trong khi nói chuyện, nhưng ở mức độ vừa phải thôi nhé nếu bạn không muốn đối phương mình gặp khó chịu. Mở đầu cuộc hội thoại, đây được xem là thời gian tốt nhất để bạn giữ sự kết nối qua ánh mắt nhằm tạo nên độ tin cậy cho người nghe.

3) Mỉm cười 

Tươi cười tự nhiên, nhẹ nhàng là điểm thông minh thứ 3 bạn cần phải nhớ. Mang đến cho họ cảm giác rằng bạn rất vui khi được gặp và trò chuyện cùng họ.

4) Sự bắt tay chào hỏi

Khi gặp đối tác, khách hàng quan trọng, sự bắt tay chào hỏi là điều không thể thiếu trong kinh doanh. Nhìn thẳng vào đối phương, tươi cười, bắt tay bằng  câu chào nhau “rất vui được gặp anh/chị” là nhiều điều căn bản mà nhân viên chuyên nghiệp luôn sử dụng đến.

FreeGreatPicture.com-26273-cooperation-handshake 5) Nhớ tên đối phương 

Nghe có vẻ là đơn giản, nhưng đây là điều thường mọi người không để ý đến. Sau khi đã chào hỏi, trao đổi danh thiếp của nhau thì bạn hãy sử dụng tên của đối phương như Anh B, Chị A trong suốt buổi đối thoại để cho thấy rằng bạn thật sự là người chú tâm, lắng nghe đến đối phương gặp mặt.

6) Lắng nghe

Đây là bước cuối cùng nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất. Hãy thể hiện bạn là người luôn luôn lắng nghe từ người khác bằng sự kết nối ánh nhìn, nụ cười và sự gật đầu dịu dàng, chắc chắn sẽ làm cho không khí buổi nói chuyện của bạn thêm phần giá trị.

Trong bất cứ trường hợp nào, phỏng vấn hay gặp khách hàng tiềm năng, ấn tượng đầu tiên luôn đóng góp vai trò quan trọng tạo nên sự thành công hay trái lại cũng có thể làm bạn thất bại. Vì thế, hãy luôn không ngừng học hỏi và nâng cao kĩ năng bằng cử chỉ và thái độ hòa nhã, chuyên nghiệp trong bất ký hoàn cảnh nào nhé.

(Nguồn: dich monster.com)

  • Good_first_impression
  • FreeGreatPicture.com-26273-cooperation-handshake

Bài cùng chuyên mục: