6 điều lưu ý khi tìm việc làm (p2)

Tìm việc làm không phải là con đường thẳng nấp không có lối rẻ, luôn tồn tại sự ghồ ghềnh của những rẻ đuờng. Với nhà tuyển dụng, khi ứng tuyển một vị trí nào đó họ đều để ra tất cả các yêu cầu, kỹ năng cần thiết, bắt buộc. Mọi thứ đều xuất phát từ mục tiêu tìm kiếm ứng viên phù hợp và tài năng nhất. Chính vì thế, khi tìm việc làm, bạn nên nắm bắt, chọn lọc rõ ràng vị trí mà mình có thể đáp ứng nguyện vọng của nhà tuyển dụng.

Sau đây sẽ là 7 điều  bạn cần tránh khi tìm việc làm để làm tăng sự chú ý cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng từ các công ty:

1/ Thiếu kỹ năng yêu cầu:

Không phải lúc nào ai cũng đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Tuy nhiên, bạn cần nghĩ ra cách để tiếp cận nhà tuyển dụng một cách tối ưu nhất thông qua việc chọn lọc, trao dồi các kỹ năng cần thiết. Ít nhất hãy cho họ thấy được, bạn cũng hội tụ một vài kĩ năng trong danh sách mà họ đã đưa ra.

skills 2/ Không có kinh nghiệm:

Hầu như kinh nghiệm là điều mà nhà tuyển dụng luôn hướng đến và tìm kiếm.

Ví dụ:

- Trên 1 năm kinh nghiệm trong bộ phận kinh doanh

- Từ 2-3 năm trong việc quản lý điều hành

Chính vì thế bản hãy liệt kê cho mình rõ ràng, cụ thể những gì mình đã thu được trong quá trình học tập và làm việc trước đó. Còn nếu như không có, thì tốt nhất hãy tìm cho mình những công việc khác, phù hợp hơn.

3/ Không đủ trình độ, học vấn chuyên môn: 

Một số trường hợp, nhà tuyển dụng đề ra các yêu cầu học vấn. Điều này cho thấy, bạn nên xem kỹ và cân nhắc trước khi ứng tuyển vào vị trí đó xem mình đã có học vấn chuyên môn nào chưa?

Ví dụ:

- Có bằng cao đẳng, đại học trong ngành liên quan tài chính, kinh tế.

- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông,…

Nếu có kinh nghiệm, bạn sẽ được tiến gần hơn đến buổi phỏng vấn. Nếu có bằng cấp nhưng lại khác ngành, khác kinh nghiệm chuyên môn thì cơ hội trúng tuyển của bản sẽ rất thấp đấy.

Work-Experience 4/ Công việc và công ty không giống nhau:

Đôi khi, công việc không là yếu tố đủ để giúp chúng ta quyết định khi tìm việc làm. Nói theo cách dễ hiểu là, nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn, nhưng gặp khó khăn trong việc hòa nhập, kết nối theo văn hóa, phương châm làm việc của công ty.

Ví dụ:

- Tìm kiếm ứng viên ham mê học hỏi, và có ý tưởng mới

- Tham gia các họat động đồng đội hàng tuần

Với những yêu cầu đó, nhà tuyển dụng không những tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí mà phải phù hợp với văn hóa làm việc công ty nữa. Quan trọng là phải đáp ứng yêu cầu của công ty, nơi mà bạn càm thấy vui vẻ, thoải mái làm việc trong sự tự do phát triển. 5/ Không thể đáp ứng lịch trình làm việc : Trong đơn tuyển dụng, nếu công ty yêu cầu bạn phải đi công tác, hoặc làm thời gian linh động thì bạn phải xem xét kỹ có phù hợp trong khả năng mình trước khi ứng tuyển nhé.

Ví dụ:

- Phải làm việc theo ca quy định

- Có khả năng đi công tác xa theo yêu cầu

- Có thể làm vào buổi tối, cuối tuần, dịp lễ.

Đừng mong chờ nhà tuyển dụng sẽ thay đổi yêu cầu vì bạn. Vì hầu hết trường hợp đều khó xảy ra. Hãy chắc chắn là bạn có thể linh động trong giờ làm để đáp ứng yêu cầu công ty đưa ra.

6/ Yếu tố khác:

Bên cạnh những điều chi tiết, điển hình trên thì còn rất nhiều khía cạnh khác quyết định đến việc nhà tuyển dụng có chọn bạn vào danh sách vàng hay không.

Ví dụ:

Kết nối, giao tiếp cạn hẹp

Đây chỉ là một trong kĩ năng cần thiết, đặc biết đối với vị trí kinh doanh (sale). Ở mảng này, nhà tuyển dụng mong chờ bạn có nhiều thông tin, khách hàng trong phạm vi để chắc chắn rằng bạn có đủ vòng liên kết khách hàng trên con đường thành công cho công việc.

Vì thế, trong mỗi công việc, vị trí khác nhau bạn hãy cho mình thay đổi hồ sơ, chỉnh sửa và tìm hiểu kỹ lượng liệu công việc này có dành cho mình và minh có thể đáp ứng mọi điều được đưa ra không nhé!,/p>

Chúc các bạn thành công hơn khi tìm việc làm tại www.sagojo.com

(Nguồn:infosearch.com)

  • skills
  • Work-Experience

Bài cùng chuyên mục: