TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Có những lúc, bạn chỉ muốn tìm cách để lại được cảm thấy mình như xưa. Đó có thể là khi bạn quá bận rộn, bạn gặp chuyện không vui… Bất kể tình huống nào, hãy dành vài phút thử những cách sau để thấy mình trở nên tươi mới.

1. Tìm li nim vui  Một trong những cách hiệu quả nhất là nhìn lại cuộc đời mình, tìm kiếm xem điều gì xảy ra đã khiến bạn hạnh phúc? Lần cuối cùng bạn mỉm cười là khi nào? Lần cuối cùng bạn cảm thấy mình có ích? Tìm hiểu con người của chính mình trong quá khứ chắc chắn không làm bạn tổn thương đâu.  

2. Tìm mt đam mê mi  
Một lý do khiến bạn không còn cảm thấy mình là chính mình có thể bắt nguồn từ việc trí tuệ bạn đã thay đổi, trong khi bạn vẫn gắn với những thú vui của thời bồng bột trẻ trâu. Khi chúng ta già đi, trưởng thành hơn, việc nhận ra được rằng có một số thú vui, sở thích đã không còn phù hợp với cách sống của mình là điều quan trọng. Có thể thay vì chơi video games, bạn nên điều chỉnh đam mê, dồn năng lượng sang một môn nghệ thuật mới. Tại sao không thử lớp Salsa hay Zumba hoặc thể dục thẩm mỹ? Chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ: Tìm lại bản thân qua một niềm đam mê mới.

1609898_708204432535527_1459816893_n

3. Phi lòng chính mình

Nếu chỉ luôn nhảy từ hết công việc này đến trách nhiệm khác, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm ra thời gian nhìn vào gương để xem mình đã trưởng thành tới mức nào. Đã đến lúc bạn cần nhìn lại để khám phá bản thân. Bạn là thứ sinh vật xinh đẹp, hãy sống chậm lại và biết yêu chính mình.

4. Biết ơn cuc sng ca bn
Xem nhẹ cuộc sống mình đang có là điều quá… dễ dàng, mọi người thường lý tưởng hóa hạnh phúc và nghĩ nó xa xỉ ở tận đâu đâu. Tại sao không tạo ra một mẫu hình hạnh phúc cho riêng mình? Trong hình mẫu đó, nhớ thêm vào những điều bạn đang có, và cả những điều bạn đã đạt được.

5. Cng hiến thi gian ca bn

Bạn đã bao giờ nghe nói: “Cách tốt nhất để tìm ra chính mình là đặt bản thân vào người khác”?. Nhìn thấy niềm vui của người khác là cách tuyệt vời giúp bạn biết trân quý bản thân hơn. Chính vì những người thiếu may mắn dù chỉ nhận được một chút thôi cũng đã cảm thấy vui rồi, cho nên bạn chẳng có lý do gì để không cảm thấy hạnh phúc một lần nữa!

6. Dn dp
Bạn có thể dọn dẹp cửa nhà, vứt đi những gì đã cũ, cho đi số quần áo không còn mặc… để xung quanh trông có vẻ tươi tắn hơn. Hãy nghĩ xa hơn một chút. Ngay cả đầu óc, tâm trí bạn cũng cần một cuộc “dọn dẹp”, thường xuyên, để đón thêm nhiều niềm vui mới.

7. Thường xuyên làm mi tình bn

Một trong những điều khiến bạn cảm giác các quan hệ bạn bè của mình đã trở nên nhạt nhẽo chính là vì chúng bị duy trì ở trạng thái cũ mòn quá lâu. Lần cuối cùng bạn ra ngoài buổi tối với riêng các cô gái là khi nào? Hãy thử nhấc điện thoại và gọi cho họ, tổ chức một cuộc gặp mặt để kết nối lại với nhau xem. Người ta vẫn nói, hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào. Nếu bạn không cảm thấy mình đang có những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, có thể đây là lúc nên kết bạn mới.

1964906_673754025997272_2146041578_n

8. Vui v bên gia đình Gia đình không chỉ giới hạn trong những người có liên quan đến bạn. Bạn có thể có cả một “gia đình khiêu vũ” hay một đội, nhóm mà trong đó, mọi người cư xử với nhau thân thiết như gia đình.

 Gia đình đưa tay kéo bạn lên khi bạn cảm thấy mình tuột dốc, gia đình là những người đầu tiên giúp bạn hình thành con người bạn hôm nay, và gia đình dạy bạn biết yêu. Ở bên gia đình, bạn sẽ luôn bình yên nhất, an toàn nhất với bản ngã của mình.

  • 1609898_708204432535527_1459816893_n
  • 1964906_673754025997272_2146041578_n

Bài cùng chuyên mục: