Nên và không nên khi điền học vấn trong CV

☛ sagojo – Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng ☚

♪♫♥ PLUM JOBS, REWARDING LIVES ♥♪♫

    Đối với sinh viên mới ra trường hay người tìm việc giàu kinh nghiệm, ai cũng phải cố  gắng tìm cách tốt nhất để liệt kê thông tin học vấn của mình trong đơn xin việc hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần có một chiến lược rõ ràng về vấn đề này. Mặc dù bạn tốt nghiệp từ những trường danh tiếng, hay thường xuyên thay đổi môi trường học ở các trường cao đẳng hay thậm chí bạn chưa tốt nghiệp, bạn cũng cần phải nhận ra một vài đìêu nên và không nên trong việc liệt kê bằng cấp, học vấn của mình trong đơn xin việc:

Không “lừa dối” – nếu nó không làm bạn tốt hơn

Đừng để nhà tuyển dụng cảm thấy bất thường trong đơn xin việc của bạn nếu bạn cố tình ghi vào đó thông tin không đúng với bản thân mình. Mặc dù bạn sẽ có chút thất vọng hay e thẹn nếu như chưa tốt nghiệp hay chưa hoàn thành khóa học thì bạn cũng có thể ghi vào hồ sơ “đang tiếp tục chương trình học”. Chẳng hạn thế. stand

Đưa vị trí ưu tiên cho bằng cấp liên quan đến công việc bạn muốn hướng tới

Hiện nay, khi nhu cầu học vấn càng cao, đòi  hỏi sinh viên lẫn người tìm việc luôn muốn dành cho mình nhiều bằng cấp, chứng chỉ ngắn hạn hay nâng cao ngoài môn học chính của mình. Và làm thế nào để tối ưu hóa nó? Một người thông minh sẽ biết cách ưu tiên các bằng cấp có giá trị cao lên trên vị trí đầu tiên, hay ít nhất bạn hãy đề cập bằng cấp liên quan đến vị trí công việc sắp tới bạn ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn tốt nghiệp bằng cử nhân tâm lý học rồi mà ứng tuyển cho vị trí lập trình viên thì tốt hơn hết,bạn hãy để các bằng cấp có liên quan lên vị trí đầu để cho nhà tuyển dụng thấy bạn có chuyên môn đến công việc mà họ đang tuyển.

Ghi ngày tốt nghiệp có nên hay không?

Ngày tốt nghiệp thật sự quan trọng khi bạn đã tốt nghiệp cách đây không lâu, trừ phi bạn là sinh viên mới ra trường hay ít nhất là người có 4 năm kinh nghiệm trở xuống. Lời khuyên ở đây là bạn tốt hơn hết đừng nên đề cập đến ngày tốt nghiệp trong chuyên ngành nào liên quan. Nhà tuyển dụng thường sẽ ấn tượng, thu hút bởi chuyên môn bạn là gì và có kiến thức thế nào.

Bewerbungsgespräch

Ghi ngắn gọn về học vấn

Bạn không cần phải liệt kê hết các nơi mà bạn đã từng ôn luyện thêm, nâng cao hay thậm chí các trường mà bạn đã nhiều lần chuyển trước khi tốt nghiệp cho chuyên môn nào đó. Thường nhà tuyển dụng không để ý nhiều đến những thông tin này.

Nói nhà tuyển dụng biết nếu bằng cấp bạn chưa hoàn thành chính thức

Đừng e ngại nếu bằng cấp nào đó của bạn chưa được hoàn thành chính thức , bạn vẫn có thể liệt kê vào đơn xin việc cùa mình. Người xem sẽ không phán xét sai về bạn trừ phi bạn cố tình che đậy cái không đúng về bản thân mình. Sự trung thực cũng là đức tính mà các nhà tuyển dụng luôn mong chờ ở bạn.

  • stand
  • Bewerbungsgespräch

Bài cùng chuyên mục: