“Mẹo” săn việc cho sinh viên

☛ sagojo – Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng

♪♫♥ PLUM JOBS, REWARDING LIVES ♥♪♫

Khi bạn bước ra giảng đường đại học, ai ai cũng muốn tìm cho mình công việc tốt với mức lương hậu hĩnh. Nhưng điều này rất khó để đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất mong đợi. Khi các doanh nghiệp đang từng bước nâng tầm giá trị cốt lõi, tuyển chọn cho mình những ứng viên sáng giá thì ngoài kiến thức đó còn là kinh nghiệm, thái độ, tính siêng năng, …

Nhân viên thực tập – làm việc không lương

Các chuyên gia khuyên rằng, trong thời gian tìm lối đi cho công việc mơ ước, bạn có thể tìm cho mình công việc thực tập hoặc những gói làm việc “tình nguyện”, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường – nhân vật không hề có nhiều kinh nghiệm như anh/chị khác.

Đây có thể là nơi giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích, kinh nghiệm quý báu để chuận bị tốt hơn cho hành trang tiếp theo của mình. Ở một số công ty lớn, tổ chức xã hội luôn mở ra các vị trí “không lương” thế này để thử thách sinh viên và nếu như bạn làm tốt thì cửa chính sẽ mở rộng dành cho bạn đó.

VannInternships

Mức lương thấp tại công ty lớn, vẫn chấp nhận

Cái gì cũng có thể xảy ra. Vì thế dù là công ty lớn bạn có thể bị đưa ra mức lương khá thấp so với bạn bè cùng trang lứa. Nhưng mà đây có thể là bước đệm cho sự kết nối thành công hơn cho sự nghiệp bạn sau này.

Ví dụ: Khi mới tốt nghiệp đại học, Charles có 1 công việc với mức lương thấp chỉ bằng 1 nửa so với các bạn bè cùng lứa nhưng anh được làm việc tại một công ty tin học nổi tiếng nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, anh đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ đông nghiệp. Dần dần, các kinh nghiệm thực tế của anh trong lĩnh vực tin học nhiều hơn rất nhiều so với các bạn bè có thu nhập cao cùng trang lứa.

Sử dụng tối ưu mạng lưới quan hệ 

Trong quá trình tìm việc bạn cũng có thể liên hệ đến những người bạn quen biết như gia đình, bạn bè, người thân , những người có thể giúp bạn tìm việc trong lĩnh vực mà bạn mong muốn. Nhưng bạn nên nhớ hãy nói chuyện qua buổi gặp mặt hay ít nhất là những cuộc gọi điện thoại thay vì email bạn nhé.

ap-dung-cac-ky-nang-pr-de-tao-ra-cac-moi-quan-he

Chủ động tiếp cận đến nhà tuyển dụng

Những nhà quản lý 1 ngày có thể nhận đến hơn 100 email chưa kể các cuộc điện thoại từ những người tuyển dụng mà họ không hề quen biết.

Tuy nhiên họ lại rất ít khi nhận được những cuộc gọi từ các ứng viên trong các trường hợp như: “Xin chào, tôi là Thomas rất hân hạnh được nói chuyện với anh. Ông David giám đốc Marketing của quý công ty có giới thiệu rằng anh là người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực nên tôi muốn gọi điện để hỏi thêm về vị trí nhân viên marketing ở bộ phận anh đang tuyển dụng ”…Ngoài ra, sau cuộc trò chuyện hoặc phỏng vấn, bạn nên gửi những bức thư tay bày tỏ sự cảm ơn vì đã dành thời gian và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Việc làm này sẽ khiến các nhà quản lý đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của bạn và nhớ về cách tạo mở ra cho bạn 1 cơ hội công việc đáng giá.

  • VannInternships
  • ap-dung-cac-ky-nang-pr-de-tao-ra-cac-moi-quan-he

Bài cùng chuyên mục: