Chiến thuật đàm phán lương

☛ sagojo – Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng ☚ 

♪♫♥ VIỆC LÀM MƠ ƯỚC, HƯỞNG THỤ CUỘC SỐNG ♥♪♫


Thỏa thuận lương như thế nào được xem là hợp lý cho cả 2 bên: người tìm việc và nhà tuyển dụng?

Bạn không muốn đề ra mức lương quá cao hay thậm chí quá thấp cho công việc của mình?

Thực tế cho thấy không ít các trừơng hợp, người ứng viên đề ra cho mình những con số quá “khủng” so với vị trí, đáng nói là vượt xa ngân sách của nhà tuyển dụng đã đề ra trước đó. Kết quả là chúng ta mất đi cơ hội việc làm cho chính mình.

Vậy làm thế nào để có các đàm phán tốt nhất?

Một số chiến thuật sau đây sẽ giúp bạn thương lượng mức lương một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất thông qua cách đánh giá thư mời làm việc, lương bổng, chế độ, quan trọng là số tiền cao hơn mà nhà tuyển dụng đề ra cho mình đó nhé.

1/ Bình tĩnh và kiên nhẫn: 

Khi được phỏng vấn, có phải bạn rất nôn nóng được biết những con số hằng tháng mà mình có thể được nhận, đúng không? Lời khuyên thứ nhất: bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhà tuyển dụng đến cập đến thay vì mình là người đưa ra gợi ý đầu tiên. Đến khi được hỏi, bạn hãy suy xét đến các yếu tố như vị trí, công việc, trách nhiệm của công việc cụ thể để nói lên con số của mình.

money4

2/ Đánh giá thư mời làm việc “Job Offer” 

Một khi bạn đã nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng, bạn hãy xem xét kĩ mức lương được nhà tuyển dụng đề ra cho mình bao gồm: khoảng gia tăng như mức chia hoa hồng, lương thưởng, quyền lợi, số ngày giờ làm việc trong năm và cơ hội phát triền.

3/ Đàm phán ngược lại cùng nhà tuyển dụng 

Một trong những cách làm thông minh là bạn có quyền đề nghị  một lần nữa với nhà tuyển dụng sau khi đã được nhận thư mời làm việc. Hãy bắt đầu cho mình những cuộc hội thoại lịch sự trong việc đàm phán, nói lên giá trị bản thân mình có thể gặt hái, đóng góp vào công ty để chứng minh ra mức lương mình đưa ra là hoàn toàn có căn cứ.

Searching

4/ Tìm hiểu kỹ lưỡng về lương

Đế chắc chắn cho các quyết định mình đưa ra, bạn hãy tổng hợp một lần nữa mức lương xứng đáng và phù hợp cho từng vị trí cũng như thông tin công ty trước khi suy xét mức lương cuối cùng cho mình nhé.

5/ Dành thời gian để suy xét

Khi được nhận thư mời làm việc, bạn đừng vội vàng cho mình câu trả lời. Bạn cũng có thể phản hồi với nhà tuyển dụng rằng hãy cho bạn thêm chút thời gian quyết định và suy nghĩ nhé. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn là người khá cẩn thẩn và cũng không ngừng ngại cho bạn lời chấp thuận về lời đề nghị này còn hơn là việc bạn rời khỏi công ty chỉ sau vài tuần làm việc đâu nhé.

  • money4
  • Searching
sagojo.com

Xem thêm hướng dẫn: