6 việc thông minh bạn nên làm mỗi ngày

☛ sagojo – Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng

☚ ♪♫?♥ PLUM JOBS, REWARDING LIVES ♥♪♫


Cuộc sống là sự pha trộn hoàn hảo từ nhiều màu sắc, với cái vui của màu vàng, cái buồn của màu tím. Bạn đã từng kết thúc một ngày với nhiều nỗi buồn, cái lo trong cuộc sống hồi hả chưa? Hay chán chừng, mất sức sống khi thức dậy mỗi ngày. Nếu như không có kế họach, việc làm thông minh bạn sẽ không thoát khỏi tình huống tệ thế này. Hãy cùng đọc qua 6 việc làm thông minh giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống nhé:

VÀO BUỔI SÁNG:

1. Làm việc gì đó cho bản thân

Dù là tập thể dục, ngồi thiền hay tắm rửa thật sạch sẽ thì đều là những hành động tốt cho bạn và là cách rất thông thái để bắt đầu một ngày mới. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi dù bạn đã gần như quên đi những vấn đề đặt ra hôm qua lúc thư giản, thì đến khi ngồi vào bàn làm việc mọi thứ sẽ trở lại và kém theo cả cách giải quyết vấn đề. ngay-moi1 2. Tạo dựng thói quen

Có một thói quen giúp bạn “tự động hóa” bản thân với những việc cơ bản phải lảm mỗi sáng (ăn gì, mặc gì) trước khi đâm đầu vào mớ công việc nặng nề. Tổng thống Obama từng phát biểu tờ Vanity Fair rằng ông ấy luôn mặc đồ màu anh hoặc ghi. Tại sao? Vì như thế thì tiết kiệm thời gian và năng lưuợng – thay vì luôn suy nghĩ mình nên mặc gì, ông tiết kiệm năng lương cho bộ não để đưa ra những quyết định lớn lao hơn.

3. Bắt đầu với một điều gì đó lớn lao … hoặc nhỏ bé

Có hai trường suy nghị về việc bắt đầu môt ngày mới. Một bên nói múôn bắt đầu với những việc lớn lao, quan trọng trước. Bên còn lại thì khuyên bạn nên bắt đầu với những công việc nhỏ và nhanh gọn trước đi để tạo cho bản thân cảm giác phấn khởi vì đã hoàn thành một phần công việc trong ngày. Bạn nghĩ sao? Bạn sẽ chọn bên nào cho phù hợp.

VÀO BUỔI TỐI

1. Danh sách việc ngày mai

Chris Brogan, người sáng lập tổ chức Thành tựu Kinh Doanh Con Người, đã giới thiệu một cách lập danh sách việc cần làm hết sức mới lạ, với năm mẫu chuẩn bị hữu ích bạn nên làm mỗi tối trước khi ngủ.

Ngày mai, tôi sẽ…

Để sẵng sàng, tôi cần…

Tôi phải nhớ … của tôi

Suy nghĩ bất chợt hiện ra trong đầu tôi là …

Đồng thời cũng cần nhớ phải … scale 2. Chuẩn bị trước quần áo cho ngày mai 

Nếu bạn có thói quen tập thể dục buổi sáng thì hãy chuẩn bị sẵn quần áo vào đêm hôm trước. Rất có thể bạn sẽ phải ngay lập tức mặc đồ, xỏ giày và đi làm vì vậy mọi thứ cần chuẩn bị sẵn sàng. Bạn đã có thể làm việc này kihi còn trẻ, nhưng lại để thói quen tốt nay trôi đi không để tâm tới.

3. Tha thứ cho bản thân 

Benjamin Franklin có thói quen đánh giá lại một ngày của bản thân và đó việc cuối cùng trong lịch họat động dày đặc của ông ấy. Bạn cũng nên làm như vậy, không chỉ ngẫm lại những gì mình đã đạt được mà còn tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân hay các vấn đề bạn gây ra. Hãy nghĩ tới những gì bạn học được từ nó, ghi nhớ bài học và xóa bỏ mọi cảm giác không vui.  

  • ngay-moi1
  • scale

Bài cùng chuyên mục: