Tips tìm việc cho sinh viên năm cuối

Xin chào ngày mới!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Trong nỗi lo thất nghiệp, có lẽ nỗi lo này càng nặng gánh trên vai của các bạn sinh viên năm cuối hay vừa mới tốt nghiệp so với những anh chị đã từng trải. Khi càng ngày, sự chịu khó và năng động của tuồi trẻ ngày càng hao mòn theo sự phát triển tiên tiến của thời đại. Đâu đó vẫn còn sự xem nhẹ của các công việc làm bán thời gian, hay hành trang thực tập trước khi các bạn ấy đi tiếp con đường thành công cho tương lai của mình.

Đừng quá lo khi bạn chưa có kinh nghiệm

Lượn vòng trong các trang tìm việc làm thì ít nhiều bạn sẽ thấy hầu hết các công việc nhà tuyển dụng đưa ra đều kèm theo số năm kinh nghiệm sẵn có. Lúc này, bạn đừng quá hoang mang, vì không phải nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi quá khắc khe, nếu như xem qua hồ sơ và họ cảm thấy bạn thật sự có tố chất và đảm nhiệm tốt cho công việc thì không ai từ chối bạn được đâu nhé.

539818_328420143905768_1323653042_n Biết mình là ai, mình nên đi đâu…

Các bạn nên xác định rõ lối đi cho chặng đường tiếp theo của mình. Biết mình thật sự thích gì, muốn làm điều gì và vạch ra con đường tốt nhất cho bản thân mình. Không ít bạn quá nóng vội tìm ngay công việc đúng với chuyên ngành, nhưng trong thời buổi cạnh tranh việc làm như ngày nay, bước chậm thì chắc hơn bạn ạ.

Đôi khi làm những công việc bán thời gian, hay tham gia nhiều hoạt động xã hội, cũng sẽ góp phần làm nhà tuyển dụng ấn tượng bởi những kinh nghiệm nho nhỏ mà bạn gặt hái được. Hãy nói lên ưu điểm bản thân cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự là ứng viên phù hợp nhất. :)

Bằng cấp – đừng quá coi trọng …

Không ít gia đình, các bạn trẻ áp đặt cho mình những tấm bằng đại học của các trường danh giá tại các thành thị lớn. Và khi không đạt được thì các bạn sợ thất nghiệp chỉ vì mình không có tấm bằng như “người ta”. Một sự thật hiển nhiên các bạn nên biết, tấm bằng thật chất chỉ là giấy, là sự công nhận cho cố gắng , nổ lực suốt 4 năm. Và khi đi làm, sự đánh giá hiệu quả công việc, không ở tờ giấy đó, mà chính là kĩ năng, kiến thức và sự cố gắng của bạn.

Để bước qua cánh cửa chính thức của một công ty, thông thường bạn sẽ được thử việc từ 1 đến 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy thể hiện hết năng lực và sự cố gắng sẵn cho công việc mà bạn tiếp nhận.

Nhiệt huyết và đam mê!

Điều cuối cùng, nhưng lại quan trọng nhất đấy. Trong bất kì công việc hay vị trí nào, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người say mê cho công việc. Hết lòng tận tâm hay không ngừng cố gắng, đó là tiêu chí hàng đầu cho vị trí “ứng tiên vàng” trong bản tuyển dụng đó nhé!

passion Nguồn: sưu tầm

  • tim viec
  • trust-yourself-source
  • passion
  • 539818_328420143905768_1323653042_n

Bài cùng chuyên mục: