Thế nào là “rải” đơn xin việc đúng cách?

☛ sagojo - Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng  ☚

 

♪♫♥ PLUM JOBS, REWARDING LIVES ♥♪♫

5-ways-to-hire-the-right-person-662x214

Với thị trường tìm việc làm năng động như hiện nay, số lượng công việc đi nghịch cùng số lượng người tìm việc đầu ra mỗi năm. Ai ai cũng muốn nhanh chóng tìm cho mình việc làm, tiếp cận cùng nhà tuyển dụng hiệu quả hơn. Thì việc “rải” hồ sơ của mình cho nhiều vị trí là việc làm tối ưu nhằm rút ngắn thời gian”thất nghiệp” của đại đa số bạn trẻ. Nhưng dù vậy, nó sẽ tác dụng ngược lại nếu bạn không  ”gửi” hồ sơ mình đúng cách.

1- Hãy nhớ: ” Đúng người, đúng việc”

Nếu bạn muốn lọt vào danh sách ứng viên “tiềm năng” và có cơ hội phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng, thì hồ sơ xin việc phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kĩ năng và kinh nghiệm phù hợp.

Ví dụ, bạn không thể nộp CV mình vào vị trí kế toán nếu chuyên ngành của bạn chỉ chung chung là quản trị kinh doanh (cần phải có kinh nghiệm hay được đào tạo cơ bản về kế toán chuyên ngành).

Ngoài ra, sai lầm thứ 2 là sự bất cẩn cho việc quên đi chỉnh sửa chi tiết hồ sơ cho từng vị trí cụ thể. Nhất là trong “đơn xin việc” bạn không thể để tiêu đề là “ứng tuyển thư ký văn phòng” cho vị trí “nhân viên kinh doanh” trong bộ hồ sơ của mình. Đây là điều tối kị mà bạn cần phải cẩn thận khi rải hồ sơ nhiều nơi cùng một lúc.

RIGHT-FIT

2. Làm thế nào để biết cách gửi hồ sơ đúng cách?

- Xác định vị trí công việc thích hợp cho bạn

Khi tìm việc, bạn nên xem rõ thông tin của nhà tuyển dụng nói chung, vị trí , mô tả công việc nói riêng. Đừng để những giây phút bất cẩn mà rải đơn xin việc tràn lan khi không thật sự nắm rõ các thông tin cơ bản.

- Điều chỉnh hồ sơ phù hợp cho từng vị trí

Bước tiếp theo là dù chung một chuyên ngành, nhưng có nhiều vị trí và đòi hỏi một vài thông tin khác nhau, bạn hãy dành thời gian bổ sung hay bớt đi những thông tin còn thiếu hoặc thừa để có thể trùng khớp với yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra nhé.

- Chăm chút kĩ cho lần chỉnh sửa cuối cùng

Bạn đừng để vài phút cuối cùng quên kiểm tra lại hồ sơ mà mất đi cơ hội việc làm quý báu của mình. Đừng tiếc gì vài phút ngắn ngủi, xem kĩ hồ sơ (nhất là lỗi chính tả) trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng.

Bạn hãy nhớ, thành công sẽ đến, ước mơ bạn sẽ chạm được khi thật sự bạn nổ lực hết mình và tập trung cố gắng cho điều mà bạn muốn gặt hái đó nhé.

Nguồn: tổng hợp

  • 5-ways-to-hire-the-right-person-662x214
  • RIGHT-FIT

Bài cùng chuyên mục: