Kinh nghiệm, không phải tiêu chí hàng đầu

 

☛ sagojo - Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng  ☚

▂ ▄ ▅ ▇ █ ♪♫♥ PLUM JOBS, REWARDING LIVES ♥♪♫ █ ▇ ▆ ▄ ▂

 Là một cung ty cung cấp dịch vụ cho người tìm việc, lẫn nhà tuyển dụng, sagojo có rất nhiều cơ hội cùng cọ xát cả hai đối tượng khách hàng, nhờ đó hiểu được nguyện vọng và nỗi lo luôn tồn tại trên vai trong môi trường tìm việc khắc nghiệt như hiện nay.

Tiếp nối cho bài trước ”Lời khuyên tìm việc cho sinh viên năm cuối” , sagojo cũng đã miêu tả lên rằng, mặc dù với các ứng viên “non nớt” kinh nghiệm là nhược điểm lớn nhất , nhưng dù vậy đừng để nhược điểm đánh mất đi những hoài bão lớn lao đang chờ phía trước.

Đúng rằng kinh nghiệm là quan trọng, nhưng không phải là điều kiện kiên định quyết định lên trên tất cả. Ngày nay, khi cơ hội việc làm càng thu hẹp, nhưng số lượng ứng viên càng tăng cao, đòi hỏi nhà tuyển dụng có nhiều tiêu chuẩn nhằm chọn lọc cho mình ứng viên tốt nhất – người hội tụ nhiều yếu tốt vượt trội. Trong đó, thái độ làm việc càng ngày đóng một vai trò quan trọng , vượt xa yếu tố bằng cấp và kinh nghiệm mà bạn cần nên chú ý ngay từ bây giờ:

319358867_1387131888

Thái độ – giá trị được nâng cao và cọi trọng

Bạn nghĩ kinh nghiệm hay học vấn là yếu tố quyết định tất cả sao? Hoàn toàn sai lầm bạn ạ. Ngoài những yếu tố rất dỗi đời thường thì nhà tuyển dụng đang dần có xu huống chọn lọc cho mình những ứng viên sáng giá, ứng viên hội tụ phẩm chất ân cần, siêng năng, hết mình với công việc, đặc biệt là thái độ hoc hỏi và quyết tâm.

Dù bề dày kinh nghiệm có lớn đến đâu, nhưng thái độ lại đi ngược với kinh nghiệm, đối với nhà tuyển dụng cũng coi như bằng thừa. Bởi theo các nhà tuyển dụng việc tuyển một người có thái độ tốt, họ có thể dễ dàng chỉ bảo những thứ quan trọng hoặc trở thành trợ thủ đắc lực trong việc xây dưng và phát triển của công ty.

Vì vậy, ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên, ứng viên cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ, nhiệt huyết, kĩ năng cá nhân tuyệt vời, lời hứa hẹn, tính trung thực và sẵn sàng nỗ lực vì công ty.

Kinh nghiệm – có thể tích lũy theo năm tháng 

Nếu như kinh nghiệm là điều kiện kiên quyết thì bạn nghĩ các bạn sinh viên mới ra trường họ sẽ đi đâu và về đâu? Mọi thứ đều có những khía cạnh khác nhau, không phải mọi thứ đều theo khuôn khổ.

Kinh nghiệm không phải được tính bằng số năm làm việc mà được tính bằng khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của một người nào đó. Nếu lấy số năm kinh nghiệm để làm thước đo chắc chắn sẽ không công bằng với những người mới có chuyên môn và trình độ.Kinh nghiệm được tích lũy dần theo năm tháng, chỉ cần bạn chuyên tâm học hỏi và không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ trong công việc, bạn sẽ có một lượng kiến thức cho riêng mình.

Bạn hãy nhớ rằng, kinh nghiệm là điều kiện cần, nhưng không phải là điều kiện đủ. Vì thế, khi tìm được công việc phù hợp, bạn hãy mạnh tay tạo cho mình cơ hội bằng chính nổ lực và thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình nhé.

Thái độ – là sự rèn luyện lâu dài 

Kinh nghiệm là sự gặt hái tổng thể từ quá trình làm việc. Còn thái độ là sự đúc kết, mài giũa trong khoảng thời gian dài. Nếu bạn thật sự là người sống vô trách nhiệm, lơ là công việc thì chẳng có gì có thể bù đắp lại sự kém chuyên nghiệp ấy của bạn cả.

Thái độ là thứ chúng ta không thể thay đổi trong ngày một ngày hai mà phải thay đổi dần dần như một thói quen. Không dễ dàng để có một thái độ tốt với công việc, trừ khi bạn thật sự có trách nhiệm và đam mê với công việc của mình.

Bạn hãy nhớ kinh nghiệm không phải là điều quyết định tất cả trong các tiêu chuẩn tìm kiếm việc làm. Dù khó khăn nhưng vẫn giữ niềm tin đến cùng thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn trong thời gian không xa đâu nhé.

personal-attitude

(Nguồn: sưu tầm từ CL)

  • 319358867_1387131888
  • personal-attitude

Bài cùng chuyên mục: