6 lý do khiến bạn không thể thành công!

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Một trong những bài viết làm mình khá “trầm trồ” vì tính thực tế mà tác giả đả đưa ra nhằm nói lên những lý do mà bạn trẻ ngày nay khó nào đạt được sự thành công như mình mong muốn.

Hãy cùng bước theo lời dịch của mình qua bài viết từ trang Forbes , sẽ giúp bạn nhìn thấu hiểu những thói quen “khó chịu” đã làm chùn bước trên con đường chinh phục sự thành công của chính bản thân bạn nhé:

1. Dành thời gian cho Facebook quá nhiều

Hiểu được sự phát triển của công nghệ, cũng như sức mạnh của Facebook với cộng đồng.  Với một số cá nhân, hay doanh nghiệp, Facebook là một công cụ trong kinh doanh của họ. Nhưng thật sự, đa số nhiều người, mình biết là không dùng nó cho mục đích kinh doanh.

Cho những chuyên gia làm marketing, việc dùng Facebook nhiều trong ngày là chuyện bình thường vì đó là công việc của họ. Nhưng còn bạn, nếu không phải thì hãy bớt chút thời gian cho các mạng xã hội để bù cho những việc hữu ích hơn nhé. Thời gian trôi qua là không quay lại đâu bạn ạ.

446190966_640

2. Bạn nghĩ mình đã làm việc chăm chỉ chưa?

Mình cũng rất tự hào khi nói rằng mình làm việc từ 8 đến 10 tiếng một ngày. Nhưng suy xét cho cùng, cái vấn đề là thời gian mỉnh nghỉ giải lao, bị sao lãng cho việc riêng đã “nuốt” trọn không ít thời gian “khổng lồ” ấy. :(

Khi tan sở, bạn thường làm gì? Thưởng thức tách cà phê cùng bạn bè? hay xem tivi?

Bạn thật sự chăm chỉ và mang cho mình hoài niệm nuôi dưỡng ước mơ chỉ khi bạn có thể dành những thời gian rãnh rỗi, quý bàu còn lại của một ngày với các ý tưởng kinh doanh đột phá hay chăm chỉ cho các kế họach. Muốn thành công ? Hãy đầu tư cho mình nhiều thời gian từ bây giờ nhé! :P

3. Bạn làm việc hiệu quả chưa?

Bạn nói với mình rằng bạn làm việc chăm chỉ, đã đầu tư nhiều thời gian vào muc tiêu của mình? Bạn à, đôi khi thành công sẽ đến nếu bạn biết cách làm việc thông minh thay vì người cố gắng làm viêc thật nhiều trong có vẻ chăm chỉ đó nhé!

Optimism

4. Dễ dàng bỏ cuộc

Bạn có bỏ ngay công việc mình đang theo đuổi chỉ vì những lời phê bình trái chiều của người xung quanh hoặc những câu nói “chê bai” từ những nhà KHÔNG chuyên môn? Mọi người không công nhận những gì bạn làm? Bạn cảm thấy chán chường và từ bỏ tất cả? Vậy thì bạn hãy chuẩn bị đón nhận SỰ THẤT BẠI cho điểm dừng tiếp theo rồi đó.

5. Không dám mạo hiểm

” Ok, tôi nghĩ là tốt hơn là mình chỉ nên theo đuổi những công việc, hay dự án có tính chất an toàn và không có mạo hiểm!”

Một suy nghĩ khá sai lầm khi mà các nguy cơ mạo hiểm có thể xảy ra cho bất kì vị trí công việc nào. Có thể thấy bại, thất bại và lại thất bại, nhưng chắc chắn THÀNH CÔNG là điểm đích cuối cùng dành cho bạn. Chỉ khi bạn gặp khó khăn, gặp thất bại, bạn mới có thể rút ra cho mình những bài học quý giá mà chỉ có thất bại mới có thể mang lại.

“Người bi quan sẽ nhìn thấy khó khăn trong từng cơ hội. Người lạc quan sẽ thấy cơ hội trong từng khó khăn.”

6. Không dám nắm bắt cơ hội

Dám mạo hiểm đã khó, thì việc nắm bắt cơ hội càng khó hơn. Bạn đã từng xem phim “Yes Man” do Jim Carrey thủ vai chưa? , sau khi quyết định thoát khỏi sự cô đơn, buồn tẻ của cuộc đời bằng việc nói từ “Yes” cho mọi cơ hội xuất hiện trên đường đi. Chỉ việc đơn giản ấy, mọi thứ đến với anh ta thật bất ngờ đến nổi không thể tin tưởng được.

Hãy tìm kiếm cơ hội cho chính mình trong những nơi mình không hy vọng rồi bạn sẽ nhận được sự ngạc nhiên với những gì bạn tìm thấy.

Mình tin rằng, càng khắc phục những thói quen này thì cơ hội thành công của bạn sẽ được rút ngắn và hiệu quả sẽ vượt qua sự mong đợi của bạn nữa đó.

 

  • words74
  • images
  • 446190966_640
  • Optimism

Bài cùng chuyên mục: