Vượt qua nỗi lo “thất nghiệp” của bạn

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

” Theo như Adecco Việt Nam dự báo, tỷ lệ thất nghiệp năm 2014 sẽ tăng cao hơn so xu thế toàn cầu tỷ lệ thất nghiệp đang cao.”

Trong thời buổi nguồn nhân lực thì dồi dào, trong khi đó số lượng công việc ứng tuyển thì ngày càng “hạn hẹp”. Thất nghiệp được xem như yếu tố ám ảnh không ít bộ phận sinh viên mới tốt nghiệp cũng như người tìm việc.

“Mình đã phỏng vấn nhiều nơi nhưng không ít nơi đã từ chối, trong số ít lại không phù hợp với mình”

“Mình không xin được việc như ý, mình phải làm sao đây?”

needwork

Hãy để bản thân tìm cho mình những câu trả lời và giải pháp giúp bạn “vực” dậy sau nỗi ám ảnh của 2 chữ “thất nghiệp” bằng những “tips” sau đây nhé:

1. Dành thời gian nghĩ ngơi và suy nghĩ “sâu”

Thay vì ngồi 1 chỗ trên chiếc ghế với vẻ mặt “u sầu” “căng thẳng” cho chặng đường tiếp theo phải làm gì khi thất nghiệp, thì bạn tự thưởng cho mình một kì nghỉ ngắn, hay đơn giản làm việc gì khiến mình thấy thoải mái nhất. Nghe có vẻ “phí” thời gian nhỉ, nhưng bạn không biết được rằng sau những chuyến nghỉ ngơi ấy sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng, có khi sẽ giúp bạn nảy sinh ra ý tưởng nào đó cho con đường tiếp theo của mình đó nhé.

2. Đừng cố gắng chạy, chỉ đi thôi

Đừng ép bản thân mình phải có được công việc sau khi tốt nghiệp, hay vừa mới kết thúc công việc cũ vừa qua. Thời gian là của bạn, đâu ai hối thúc bạn phải chạy. Hãy đi từ từ, chậm rãi từng bước để cảm nhận bước đi của mình thật rõ cho hành trình tiếp đến trong tương lại. Nhờ vậy có thể, bạn sẽ nhận ra nhiều điều mình đã lỡ hay chưa làm được. Biết đâu trong thời gian này, bạn sẽ mở rộng được khả năng mà mình chưa kịp phát hiện ra.

large 3. Đừng quá coi trọng vào “đồng tiền”

“Ừ, tôi đi làm để kiếm tiền, không coi trọng nó thì tôi coi trọng cái gì?”

Người ta nói: ” hãy tìm cho mình công việc yêu thích, bạn sẽ thêm 5 ngày làm việc cho mình”. Chỉ khi làm việc mình “yêu” thì bạn mới tìm thấy hạnh phúc cho mỗi ngày. Với nhà tuyển dụng cũng vậy, họ luôn tìm kiếm những con người làm việc hăng say, “yêu” cái nhiệm vụ mà họ giao chứ không phải là những con người làm việc vì đồng lương mà họ bỏ ra. Thay vào đó bạn hãy để sự quan tâm của mình vào những yếu tố khác như :môi trường làm việc, quy mô, sản phẩm và các chế độ khác để tìm cho mình công việc phù hợp nhé.

4. Có thể công việc tiếp theo chỉ là sự dừng bước “tạm thời”

Một số bạn trẻ, nhất là sinh viên tại các trường đại học “danh giá” luôn cho mình tư tưởng là nhất định sau khi ra trường phải làm vị trí “to” của công ty “đại”. Đừng để bản thân áp lực bởi những nhận định sai lầm do chính mình đặt ra. Bạn có thể tìm cho mình công việc cộng tác viên hay bán thời gian trong thời gian tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Biết đâu, từ ấy bạn sẽ phát hiện được sự “hăng say” cho lĩnh vực mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

5. Kiên nhẫn cho công việc “mơ ước” của mình

Lời khuyên tuyệt vời sagojo dành cho bạn là ” kiên nhẫn” và “chờ đợi”. Đừng tính thời gian khi nào chúng ta mới kiếm được công việc như mơ mà hãy hưởng trọn từng khoảng khắc bây giờ , đối mặt với vấn đề và không ngừng “hy vọng”. Cơ hội chỉ đến với những ai biết chờ đợi và nắm bắt kịp lúc thôi nhé.

quotes-1411(Nguồn sưu tầm)

  • needwork
  • large
  • quotes-1411

Bài cùng chuyên mục: