Thành công của bạn là gì?

Xin chào ngày mới!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Định nghĩa thành công của bạn là gì? Bạn đang đi trên con đừơng thế nào? Bạn muốn biết những người giàu có học làm giàu ra sao?

Hãy cùng sagojo nghiền ngẫm các nguyên tắc thành công của những bậc thầy triệu phú nổi tiếng thế giới để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé:

Steve Jobs – nhà sáng lập Apple: Không có gì thành công hơn là sự thất bại

Vào thập niên 80′, Steve Jobs đã nhìn thấy được tính khả thi của hình ảnh ba chiều có thể làm nên một cuộc cải cách trong các lĩnh vực “khủng” như quốc phòng, dầu lửa và y tế.Tuy vậy, “vạn sự khởi đầu nan”, công ty Pixar chuyên về hình ảnh ba chiều của ông đã phải ngừng sản xuất vào năm 1991, và ông bị thiệt hại hàng triệu đô la.Vào thời điểm đó, đơn vị duy nhất trong Pixar có lợi nhuận là một nhóm nhỏ dùng phần mềm của Pixar làm quảng cáo. Nhóm này sau đó thành lập nên phim trường Pixar và sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng Toy Story.Khi Steve Jobs qua đời năm 2011, 70% trong gia tài 8,3 tỷ đô của ông đến từ cổ phần trong phim trường Pixar – một lĩnh vực mà Steve chưa bao giờ có ý định bước chân vào.failure.teaches.success3 Suze Orman – Nhà tư vấn tài chính: Tiết kiệm ít hơn, kiếm nhiều hơnSuze Orman kiếm được cả một gia tài bằng cách tư vấn người khác làm giàu mặc dù bà không có bất kỳ kinh nghiệm cá nhân gì trong việc này.Khi ở độ tuổi giữa 30, bà sống một cuộc sống cao cấp nhưng lại ngập trong nợ nần. Tuy thế, bà không hề giảm sự tiêu xài những thứ xa xỉ. Thay vào đó, đấy chính là động lực cho bà làm việc cật lực hơn để kiếm thêm tiền.Bà luôn tận dụng triệt để các cơ hội kiếm tiền. Ngày nay, bà có thể thoải mái tiêu 300.000 đô đi khắp thế giới trên chuyên cơ riêng.Tóm lại, bạn nên dành thời gian tìm kiếm cơ hội kiếm thêm tiền thay vì ngồi một chỗ đếm từng đồng tiền tiết kiệm được.Guy Laliberte: Không để người khác làm chủ công việc kinh doanh của bạnGuy Laliberte là một chàng hề rạp xiếc với bằng cấp chỉ ở mức trung học đến từ Quebec, Canada khi ông dẫn đầu một nhóm những người biểu diễn xiếc và thành lập nên Cirque du Soleil.Mặc cho những trợ giúp từ chính phủ, các nhà tài trợ và sự chăm chỉ làm việc của Laliberte, rạp xiếc vẫn không thể tồn tại được quá vài năm. Nhưng sau khi Laliberte quyết định chuyển đổi Cirque từ tổ chức phi lợi nhuận thành có lợi nhuận (với quyền sở hữu của ông lên đến một phần ba), phần sở hữu của ông ở trong Cirque đã lên đến 1,8 tỷ đô la.Kể cả chỉ làm một chàng hề trong rạp xiếc cũng có thể là một nghề nghiệp tốt, miễn là bạn làm chủ.yes-you-can_2-e1343326279466_2d5ebf22abb753ba297965cfad4a1a46 Richard Branson – nhà sáng lập hãng bay Virgin: Chia công việc cho người khácRichard Branson bị chứng khó đọc nghiêm trọng, nhưng ông lại coi đó là một trong những điểm mạnh của mình.Tập đoàn Virgin đặt cược vào các doanh nhân có ý tưởng hay phù hợp với chiến lược của thương hiệu Virgin. Nhờ đó, ông luôn có những doanh nhân có tài cùng chí hướng với mình giúp ông quản lý công ty.Richard Branson từng nói rằng: “Nếu tôi biết đọc bản báo cáo tài chính, thì tôi sẽ chẳng thành công như hôm nay”, bởi vì nhờ không biết mà ông có thể thuê những người chuyên gia giỏi để làm những việc ông không làm được.(Nguồn: sưu tầm)

  • images
  • failure.teaches.success3
  • Save-more-earn-more
  • yes-you-can_2-e1343326279466_2d5ebf22abb753ba297965cfad4a1a46

Bài cùng chuyên mục: