Ngày Valentine ở Nhật Bản

Hello a new day!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Lễ Valentine bắt nguồn từ phương Tây và bắt đầu du nhập vào Nhật Bản từ thập niên 1930. Nhưng đến cuối thập niên 1950, Lễ Tình Yêu mới bắt đầu phổ biến, và dĩ nhiên được đổi mới chút xíu cho phù hợp với người Nhật.

japan valentine

 

So với Việt Nam thì ở Nhật có 2 ngày rất đặc biệt trong tháng 2 và tháng 3 – Ngày Valentine 14/2 và White Day 14/3. Cùng với đó, họ không màn đến ngày 8/3 mặc dù là ngày quốc tế phụ nữ. Với người Nhật, ngày Valentine là ngày mà các bạn nữ sẽ tặng quà, là dịp để tỏ tình cho các đấng mày râu. Là ngày mà chỉ có nữ giới tặng quà cho nam với duy nhất món quà là “socola”.

japan valentine

Chính vì lẽ đó, vào ngày Valentine , các cửa hàng bán chocolate ở mọi nơi phải dự trữ lượng hàng khá lớn để kịp phục vụ nhu cầu của người mua, với ước tính 1 ngày valentine họ có thể bán bằng phân nữa số lượng cả năm cộng lại.

valentine in japan

Bên cạnh đó, tặng chocolate cũng được chia làm 2 loại phổ biến:

- Giri-choco (義理チョコ): không chỉ là chồng hay người yêu của cô gái đó được nhận quà mà ngay cả những người con trai trong gia đình (bố, anh em trai…) hoặc cho cả những người như cấp trên, đồng nghiệp, bạn trai bình thường để tỏ lòng biết ơn hay sự quí trọng.

- Honmei-choko (本命チョコ) : người được tặng chocolate với ý nghĩa này thì chỉ có một thôi. Vì vậy chocolate loại này thường được các bạn nữ tự làm hoặc mua ở các shop chocolate danh tiếng.

valentine2

White Day diễn ra vào đúng một tháng sau ngày Valentine, tức là 14/3, còn được gọi là ngày “đáp lễ”.  Vào ngày này, con trai có nhiệm vụ tặng quà cho những cô gái đã tặng chocolate cho họ vào Lễ Tình Yêu hay những cô gái mà họ yêu thích.

pc_600x450

Với các món như bánh quy, kẹo, và chocolate trắng thường thông dụng hơn là chocolate thường. Nếu bạn nhận bánh quy thì có nghĩa là “Anh Yêu Em”, kẹo là “Anh Mến Em”, còn chocolate trắng nghĩa là “Anh Muốn Làm Bạn với Em”. Mặc dù Valentine trắng không phổ biến bằng Ngày lễ tình yêu truyền thống (14/2) song trong ngày này rất nhiều người vẫn tặng quà cho một nửa của mình.

Đối với ngày xưa việc con gái mở lời trước có vẻ còn khó khăn, rụt rè và có phần hơi kì lạ, nhưng ngày nay việc ấy đã trở nên hết sức bình thường trong xã hội bình đẳng.

sagojo xin chúc các bạn nữ sẽ luôn dũng cảm làm điều mình thích và hưởng trọn một mùa valentine đầy ý nghĩa nhé! :) :) :)

 

  • japan valentine
  • japan valentine
  • pc_600x450
  • valentine in japan
  • valentine2

Bài cùng chuyên mục: