Lời khuyên tài chính của Oprah Winfrey

Xin chào ngày mới!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Xuất thân nghèo khó, lại mang trong người dòng máu da đen, nhưng Oprah Winfrey đã dệt lên câu chuyện cuộc đời đẹp như huyền thoại. Nhiều năm liền, bà giữ vị trí quán quân trong top 100 ngôi sao quyền lực nhất thế giới. Bà cũng là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới. “Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey tâm niệm “cuộc sống hiện tại là kết quả của những gì mà bạn đã tin tưởng”

3rd Annual Diane Von Furstenberg Awards - Show

Cùng sagojo đọc qua 9 lời khuyên tài chính từ  Oprah Winfrey, xem bạn sẽ học được gì từ những lời khuyên sau đây nhé :,/p>

1. “Tôi định nghĩa thành công như thế nào à? Nghe này, có tiền là tốt đấy. Nhưng nhiều tiền không có nghĩa bạn là một người thành công đâu. Cái bạn muốn là tiền và cả ý nghĩa nữa. Công việc của bạn phải có một ý nghĩa nào đó, vì nó thực sự sẽ làm giàu thêm cuộc sống của bạn”.

2. “Điều tuyệt vời nhất bạn có thể khám phá ra là một người có thể xoay chuyển tương lai của mình chỉ bằng cách thay đổi thái độ”.

3. “Bất kể mục tiêu là gì, bạn đều sẽ đạt được nếu sẵn sàng làm việc”.

4. “Thành công về mặt vật chất giúp bạn có khả năng làm những việc khác quan trọng hơn. Việc này sẽ thay đổi không chỉ cuộc sống của bạn, mà còn của cả những người khác”.

5. “Thất bại là bước đệm để thành công”.

6. “Tôi không cho rằng mình là một cô bé da đen nghèo khổ giờ đã thành đạt. Tôi chỉ nhớ rằng từ khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Vì thế, tôi phải thành công”.

7. “Tôi cảm thấy rằng may mắn là khi sự chuẩn bị trước gặp được cơ hội”

8. “Hãy cảm ơn những gì mình đang có, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Còn nếu chỉ tập trung vào cái không có, bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ”.

9. “Tôi không biết rằng là chính mình có thể giúp tôi trở nên giàu có. Nếu biết, tôi đã làm từ sớm rồi”.

(Nguồn: Nữ doanh nhân – sưu tầm)

  • 3rd Annual Diane Von Furstenberg Awards - Show
  • download

Bài cùng chuyên mục: