Khắc phục thói quen đi làm muộn

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com Đi làm muộn là thói quen thường gặp ở chốn công sở và dường như đã trở thành bệnh kinh niên của nhiều nguời Việt Nam. Nhưng người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật không thể chấp nhận điều này xảy ra trong công ty của họ. Vậy làm cách nào để khắc phục thói quen đi trễ? Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn tránh được những việc lặt vặt khiến bạn đi trễ nữa nhé! khac-phuc-thoi-quen-di-lam-muon

1. Cố gắng kết thúc công việc và đi ngủ sớm. Hẹn báo thức sớm hơn bình thường một chút hoặc chỉnh đồng hồ chạy sớm hơn.

2.Đặt một chai nước cạnh giường để có thể uống ngay sau khi tỉnh dậy sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và sẵn sàng bắt đầu một ngày mới.

3. Chuẩn bị sẵn quần áo mặc vào ngày hôm sau: Chọn và là quần áo từ đêm hôm trước là một trong những thói quen tốt để sáng hôm sau bạn không phải rối tung lên vì không tìm thấy chiếc quần phù hợp với áo. Nếu có thể, bạn hãy dành chút thời gian vào ngày cuối tuần là hết quần áo đủ cho cả tuần làm việc và phối chúng theo ý muốn.

4. Chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng: Vào đêm hôm trước, hãy cho các loại hoa quả, nguyên liệu cho món sinh tố vào máy xay và cho máy xay vào tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc cắm điện là đã có món sinh tố ngon cho bữa sáng. Chuẩn bị từng phần bánh mỳ kẹp mứt và cho vào tủ lạnh cũng là ý tưởng không tồi. Bạn cũng có thể mua nhiều gói đồ ăn sẵn: bánh mỳ ruốc, bánh ngọt, bánh quy xếp trong tủ lạnh để mang tới chỗ làm ăn.

5. Sử dụng những sản phẩm trang điểm có nhiều tác dụng. Đối với các bạn nữ, nếu bạn là tuýp người quá quen với việc trang điểm và không thể ra khỏi nhà nếu chưa kẻ mắt. Hãy chọn những sản phẩm trang điểm có nhiều tác dụng. Bạn có thể tận dụng son để làm hồng môi và má, sử dụng kem BB (một loại kem vừa có thể làm kem dưỡng da, kem lót và kem nền) bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho việc trang điểm nhưng vẫn xinh tươi như thường (^_^).

6. Hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết như chìa khóa, kính, hồ sơ,.. đặt ngay trên bàn hoặc cho vào cặp để tránh việc sáng nào bạn cũng phải cuống cuồng tìm chìa khóa xe. Chúc mọi người có thể nhanh chóng cải thiện và chấm dứt thói quen đi trễ “biết rồi khổ lắm nói mãi” nhé!

  • khac-phuc-thoi-quen-di-lam-muon

Bài cùng chuyên mục: