4 lý do đánh mất cơ hội việc làm của bạn

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? || 

nguoi tim viec

Con đường chinh phục và tìm kiếm “công việc mơ ước” của chính mình luôn ghồ ghềnh và chông chênh. Để trở thành “người tìm việc” sáng giá bạn cần rất nhiều sự luyện tập và va chạm thực tế.

Đã không ít những lần nhiều ứng viên đề ra câu hỏi, nào là “em đã chuẩn bị CV hoàn chỉnh, phong cách gọn gàng, thành tích chuyên ngành không hề kém, nhưng em vẫn rớt phỏng vấn là sao thế sagojo?” Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại lắm bạn àh. Trong đó, thái độ phỏng vấn là quan trọng nhất. Nó được xem là điều kiện kiên quyết giúp bạn được nhà tuyển dụng liệt kê vào danh sách “ứng viên vàng”.

Hãy cùng sagojo nhìn lại 4 nguyên nhân mà nhà tuyển dụng đã đánh dấu vào “sổ đen” trong quá trình tìm kiếm ứng viên sáng giá nhé:

Thứ nhất – Thái độ “lơ là”, đi phỏng vấn cho vui, để cho biết!

Đối với công ty lớn hay đa quốc gia, việc phỏng vấn phải được sắp xếp và lên lịch sẵn trước đó có khi cả tháng. Số lượng ứng viên phải phỏng vấn có thể lên tới hàng chục, vì thế họ sẽ rất “khó chịu” nếu phải gặp các bạn ứng viên chỉ trả lời “cho có”, không có một chút sự chuẩn bị hay “thèm khát” việc làm.

Đối với các bạn lần đầu phỏng vấn, dù là không có nhiều kinh nghiệm, dù không tự tin mình sẽ “đậu” nhưng cũng đừng bước chân vào phòng nếu chúng ta không thật sự chuẩn bị và nghiêm túc. Hãy tôn trọng nhà tuyển dụng, vì đấy cũng là tôn trọng chính bản thân bạn.

Thứ hai – “ren – ren – ren” liên tục từ “dế yêu” của bạn

Điện thoại là điều cấm kỵ nhất khi đi phỏng vấn. Đã không ít lần, sagojo được nhà tuyển dụng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của họ khi ứng tuyển ứng viên. Anh K đã nói : khi nhìn hồ sơ bạn A, cả ban HR đều rất hài lòng, cũng như cách trả lời phỏng vấn rất đạt, mà tiếc thay, buổi phỏng vấn trong vòng 30 phút mà ứng viên đã nghe điện thoại hết 2 lần. Chỉ vì vài phút thôi, mà bạn có thể đứng trước bề vực của thất bại chính mình rồi đấy.

check-phone Thứ 3 – Nói quá dài dòng và “lạc đề” ” Hãy giới thiệu tóm tắt về bản thân bạn? ”

Bạn sẽ làm một bài thuyết trình dài từ học vấn đến sở thích , niềm đam mê mà chẳng hề liên quan gì tới mong muốn hay nguyện vọng làm việc của bạn. Đừng để nhà tuyển dụng “nhăn nhó” với câu trả lời “miên man” để rồi bạn mất đi cơ hội trở thành “ngừơi tìm việc chuyên nghiệp” bạn nhé!

Bad-Interview-e1334955252505 Thứ 4: Tự tin bản thân “quá mức”

Bài học để đời của bạn mình cách đây một năm, anh ấy tên B, chuyên ngành là quản trị kinh doanh và điểm cộng lớn nhất là anh văn rất giỏi và lưu loát. Được cơ hội phỏng vấn một trong những tập đoàn quốc gia, tưởng chừng như chắc chắn 98% cơ hội làm việc. Vừa nhận tờ giấy báo “rớt tuyển” , cảm giác thật sự không tin nỗi những gì đang diễn ra. Mọi người có hỏi nguyên nhân thì chính bạn B cũng không biết. Nhưng khi nghe hết câu chuyện thì mới biết rằng, bạn B ấy “thất bại” chỉ vì nhà tuyển dụng hỏi bằng tiếng việt, mà bạn B trả lời bằng tiếng anh và thể hiện sự tự tin quá mức của mình.

Bạn thấy đó, không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng chỉ ra cái sai của mình đâu. Chỉ cần bất cẩn tí của bản thân thì họ có thể gạch tên bạn ra khỏi danh sách.

Nếu thất bại là điều đầu tiên bạn nhận thì thành công sẽ là điều bạn gặt hái tiếp theo, vì thế hãy cố gắng hết mình và không ngừng rút ra kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé!

(Nguồn: sưu tầm)

  • nguoi tim viec
  • download (2)
  • Bad-Interview-e1334955252505
  • check-phone

Bài cùng chuyên mục: