Vài điều giúp bạn vượt qua “bế tắc”! (P1)

Hello a new day ^^

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ như ánh cầu vồng…có lúc nó sẽ mang ta ánh hồng của sự hạnh phúc…nhưng thỉnh thoảng cũng cho ta ánh tím của cái buồn…Cuộc đời là phải trải qua nhiều gụt ngã thì bước chân ta ngày đứng lên vững chắc hơn.

Hiểu rằng những lúc khó khăn ấy có nhỏ có lớn nhưng cũng làm cho ta cảm thấy chán chường cái cuộc sống này đúng không? Cùng mình đứng lên, sẵng sàng chinh phục và giải quyết sự bế tắc ấy thông qua vài lời khuyên sau đây nhé:

kho khan cuoc song 1. Cuộc sống là sự đi kèm song song giữa hạnh phúc và nỗi buồn.

Bạn có biết tại sao cuộc sống đã sinh ra hạnh phúc rồi lại sinh ra thừ thách bắt ta phải đối mặt không? Vì đơn giản thôi, chỉ khi bạn bị ép vào hoàn cảnh bắt buộc bạn mới biết giá trị cuộc sống mà vươn lên và cố gắng.

Gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Vì mỗi thành công lớn ấy đều đòi hỏi những sự gian nan nhất định. Bạn nên nhớ rằng những điều tốt đẹp không bao giờ đến dễ dàng. Nỗi đau được chia thành 2 loại: một là làm bạn tổn thương, hai là loại khiến bạn thay đổi. Thay vì kháng cự, sao bạn không chấp nhận 2 loại đó vì chúng sẽ giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều đấy.

2. Mọi thứ chỉ là tạm thời thôi bạn ạ!

Mưa dù có to có lớn cỡ nào rồi cũng sẹ tạnh. Hạnh phúc và nỗi đau không bao giờ kéo dài mãi mãi được bạn ạ. Vì vậy hãy tận hưởng những phút giây hạnh phúc cũng như đừng chạy trốn cơn đau bạn đang gặp. Mỗi khoảng khắc đều mang lại cho bạn một sự khởi đầu mới. Mỗi giây trôi qua là một cơ hội, bạn chỉ cần nắm bắt và tận dụng nó thôi.

kho-khan-va-co-hoi 3. Bạn thấy lo lắng và phàn nàn sẽ giải quyết được vấn đề hay không?

Hoàn toàn KHÔNG bạn ạ! Bạn có dành cả ngày hôm nay than vãn thì ngày mai mọi chuyện cũng không khởi sắc được gì. Thay vào đó là bắt tay hành động. Hãy để bài học ấy giúp bạn trở nên vững trải đời hơn nhé.

Hãy nhớ rằng hạnh phúc thật sự bắt đầu khi bạn không còn phàn nàn về những vấn đế của mình và cảm thấy biết ơn vì những vấn đề khác mà bạn không gặp phải.

4. Vết sẹo là biểu tượng của sức mạnh

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hỗ trước những vết sẹo do cuộc đời để lại cho bạn. Mỗi cái dấu ấn là khắc ghi cho những bài học cuộc đời. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, đã học được điều quý giá đằng sau vấp ngã của chính mình.

Bạn không thể làm cho những vết sẹo trong cuộc sống biến mất nhưng bạn lại có thể thay đổi cách nhìn nhận chúng để rồi ta có tự tin đứng dậy nói với đời rằng: ta đã trưởng thành, đủ để chóng chọi với rào cản của cuộc sống.

CUOC SONG

(Nguồn: sưu tầm)

  • kho khan cuoc song
  • kho-khan-va-co-hoi
  • CUOC SONG

Bài cùng chuyên mục: