Những Điều Thú Vị Về Nhật Bản (P6)

sagojo Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng.

¸.•´¯`•.¸¸.¤ Xin chào – Hello – こんにちわ -¤-:¦:-´¯))–»

Các bạn có thể xem lại phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5

① Nói Tadaima khi trở về nhà. Người trong nhà sẽ đáp lại là Okaerinasai. Ở công ty cũng tương tự.

② (Đa số) nam học sinh từ cấp 3 tỉa lông mày mỏng, tóc dài để bù xù (uốn tóc or bôi wax), quần áo đồng phục may dài dài rộng. Bạn nào trong clb bóng chày của trường thì đều cắt cua, luôn mặc cả đồng phục bóng chày về nhà sau khi tập luyện, túi xách to và nặng trịch.

Chân mày cắt tỉa gọn gàng là đặc trưng của trai Nhật

Chân mày cắt tỉa gọn gàng là đặc trưng của trai Nhật

③ Con gái trong túi lúc nào cũng có 1 khăn mùi xoa và giấy ăn. Khăn mùi xoa để lau tay sau khi đi vs (ít người dùng máy sấy ấm), thấm mồ hôi, bịt mũi miệng khi trên tàu gặp ông nào hôi hôi  Giấy ăn thường là giấy được phát ngoài đường của quán karaoke, ngân hàng, tuyển việc làm (hầu như ko phải việc dành cho sv)… ng ta phát nhiều lắm nên cứ chìa tay ra lấy thôi.

④ Phải chia rác ra làm mấy loại như rác thường (dễ cháy), đồ nhựa, lon chai, đổ theo ngày quy định của thành phố (mỗi năm sẽ được UBND thành phố gửi tặng lịch có ghi ngày đổ rác loại nào theo quy định). Rác lớn như giường tủ thì phải gọi điện tới chỗ thu gom rác chỉ định để mua phiếu đổ rác (mua sticker ở combini Lowson rồi dán vào đồ rồi để nơi quy định vào sáng sớm hôm đó). Phải ra siêu thị mua túi đựng rác, vì chia làm 2-3 màu khác nhau, để túi bình thường nhân viên sẽ không gom rác mà còn viết giấy dán cảnh cáo.  Đồ điện tử thì gọi cửa hàng bán đồ cũ tới mua lại. Đồ nào cũ quá ko bán được thì đành cho người ta (lưu ý có cái cũ quá, người ta ko lấy nên nói khéo).

07_1136866671436 gomi004

⑤ 5h chiều hết giờ làm nhưng bình thường mọi người hay ở lại làm khoảng 30-60 phút sau mới dám ra về. Cty nhiều việc thường phải làm thêm giờ cho đúng tiến độ công việc, cho nên bất kể giờ giấc thế nào cho dù làm tới 9-10h đêm hay 12h đêm hoặc thâu đêm tới sáng vẫn phải làm cho hết việc. Còn cty ko bận lắm cũng ko ai dám về 5h, ko được về trước sếp, sẽ bị nói là ko làm việc còn về muộn quá thì bảo việc gì nhiều thế mà phải làm thêm giờ…  (đây cũng là lý do gây stress, làm Nhật Bản trở thành nước có tỷ lệ tự tử cao nhất Thế Giới)
homework01

⑥ Đi tàu, có toa dành riêng cho phụ nữ Woman Only để tránh bị sàm sỡ giờ cao điểm. Tuy nhiên tùy tuyến tàu, có thể có toa chỉ dành riêng cho Woman từ chuyến đầu tiên tới chuyến cuối cùng, cũng có tuyến chỉ có vài tiếng.
Ông nào ko để ý đi nhầm vào toa đó sẽ bị các ánh mắt soi chiếu, thế là biết đi nhầm toa và vội vàng đi sang toa bên cạnh.

2ac9979f

  • hanakimi1
  • 07_1136866671436
  • gomi004
  • homework01
  • 2ac9979f

Bài cùng chuyên mục: