Những điều chưa biết về Nhật Bản (P4)

Hello a new day! >< “Plum jobs – rewarding lives” || Nhiều công việc hấp dẫn đang chờ bạn || 

Nếu cho mình khám phá tất cả các điểm nổi bật tại Nhật Bản thì không biết đến bao lâu mới chắc chắn nói rằng mình am hiểu tất tần tật tại đất nước hoa anh đào này.

Trong tuyển tập những điều chưa biết về Nhật Bản mình sẽ nói thêm vài nét riêng biệt mà không phải dễ dàng tìm thấy tại nơi khác.

* Tính trung thực *

Một sự thật rằng, tại Nhật Bản, bạn sẽ KHÓ khăn trong việc bắt chuyến di xe đường dài. Tại sao?

Nếu bạn yêu cầu các bác lái xe taxi chở mình đi trên lộ trình dài thì các bác ấy sẽ tự động chở bạn đến tàu điện ngầm kèm theo câu nói ” hãy đi tàu điện cho rẻ nhé! ”

nhat ban

Bên cạnh đó, điều này còn thể hiện qua việc các shop mini không người bán tại osaka. Hay nhiều vùng tại Nhật không có nông dân. Ban ngày họ đi đến công sở làm việc , ngoài giờ thì làm trồng trọt thêm. Sau khi thu họach, họ đóng gói sản phẩm, dán giá nêm yết và để thùng tiền bên cạnh đó. Bây giờ thì chỉ việc đi làm về cùng với thùng tiền. Rất đơn giản và nhẹ nhàng như thế.

Hay tại các con đường mua sắm, siêu thị ở Sapporo, Osaka, Hokkaido,… Không nơi nào bắt buộc phải gửi giỏ hay túi xách.

Người Nhật rất tự hào khi nói rằng “ăn cắp vặt” gần như không có trong từ điển của họ. Điểm đặc biệt hơn nữa là tại một sốt cửa hàng ở Nhật sẽ tự động giảm trừ thuế 5% – 10% khi bạn là người nước ngoài đấy.

honest in japan

* Không ồn ào *

Nguyên tắc không gây tiếng ồn được áp dụng triệt để tại Nhật. Hầu như tất cả các đường cao tốc đều phải xây dựng hàng rào cách âm, để nhà dân không bị ảnh hưởng bởi xe lưu thông trên đường.

highways

Tại vùng Osaka, bạn biết rằng chính phủ bỏ ra 18 tỷ USD để xây dựng hẳn hòn đảo nhân tạo để làm sân bay rộng hơn 500ha ngay trên biển. Chỉ vì lý do đơn giản ngừơi dân không chịu nổi tiếng ồn khi máy bay lên xuống.

Hoặc tại các cửa hàng mua sắm, dù đang trong mùa khuyến mãi, thì cũng chẳng có cửa hàng nào được đặt máy bay phát tiếng. Nguyên tắc tối ưu là không được làm ồn sang cửa hàng bên cạnh. Còn muốn quảng cáo và thu hút thì cách duy nhất là thuê nhân viên dùng loa tay, và quảng cáo đến từng khách hàng.

no_more_noise no-noise Nguồn: sưu tầm

  • nhat ban
  • honest in japan
  • highways
  • no_more_noise
  • no-noise

Bài cùng chuyên mục: