Nên hỏi nhà tuyển dụng những câu gì?

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Đó giờ các bạn đã đọc rất nhiều tài liệu như là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, làm sao trả lời phỏng vấn. Nếu các bạn chú ý một chút thì sẽ thấy trước khi kết thúc, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi các bạn có gí thắc mắc muốn hỏi hay không. Nhiều bạn lại khá e dè và sợ sệt thường sẽ chọn câu trả lời là “KHÔNG”.

Nếu bạn muốn để lại ấn tượng và nổi bật hơn các ứng viên khác thì việc đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng được xem là phương pháp khá hiệu quả đó nhé. Có rất nhiều câu hỏi sau đây mà bạn có thể áp dụng trong con đường tìm việc của mình:

cau hoi phong van

Ông/bà có thể giải thích rõ công việc, trách nhiệm chính xác vị trí này được không?

Thường thì cứ mỗi tin tuyển dụng, các bạn sẽ thấy mô tả công việc được ghi đầy đủ trên đó. Nhưng việc hỏi lại câu này sẽ giúp bạn càng hiểu rõ công việc cũng như nguyện vọng công ty đề ra. Điều này sẽ rất tốt cho các bạn trúng tuyển để gặt hái nhiều kết quả ấn tượng.

Hình thức đánh giá công việc như thế nào và ra sao?

Bạn rất muốn hiểu rõ cấu trúc làm việc và các phòng bạn công ty thì đừng ngại hỏi nhé. Vì như thế bạn sẽ biết được công ty đánh giá công việc qua bước nào từ đó nếu được trúng tuyển bạn sẽ biết cách để đáp ứng và làm hài lòng công việc sếp đề ra.

Khi làm việc, công ty sẽ tạo cơ hội cho nhân viên phát triển và thúc tiến không?

Cùng một ý nghĩa, bạn có thể dùng ngôn từ diễn tả sao cho nhẹ nhàng và chuẩn xác nhé. Câu hỏi sẽ nói lên bạn là người có tầm nhìn lâu dài và muốn làm việc bền lâu tại công ty cũng như tương lai nghề nhiệp của mình. Business meeting

Văn hóa của công ty là gì?

Câu hỏi này sẽ khơi sáng những điều mơ hồ của một công ty vốn không có chút liên quan gì tới kinh nghiệm nghề nghiệp hay bằng cấp được yêu cầu. Nếu bạn cần một môi trường truyền thống, văn phòng để làm việc tập trung và hiệu quả, thì một công sở cần nhiều tính năng động với nhạc mở tự do cùng những lịch trình siêu linh hoạt có lẽ không phù hợp với bạn.

Khi nào công ty có quyết định về ứng viên trúng tuyển?

Biết được điều này, bạn sẽ có thể ước lượng được thời gian nào nên gửi thư cảm ơn, thời gian nào nên gọi điện hỏi dò kết quả,…

Tôi có thể liên lạc lại với ông/bà không?

Đây là một cách kết thúc buổi phỏng vấn hợp lý nhất, kết mà mở. Nhà tuyển dụng có thể sẽ nhớ câu hỏi này, nhờ đó bạn sẽ giữ liên lạc với họ dễ dàng hơn.

  • cau hoi phong van
  • download (1)
  • Business meeting
sagojo.com

Xem thêm hướng dẫn: