Lời khuyên cho sinh viên mới ra trường!

Xin chào ngày mới! “Plum jobs – rewarding lives” || Bạn đang tìm việc làm? || Chắc hẳn các bạn đã từng xem và đọc qua các câu nói nổi tiếng của những vị doanh nhân vô cùng “nổi tiếng” như Steve Jobs, Bill Gates hay Mark Zuckerberg rồi đúng không? Sau đây mình cũng chia sẽ một số câu nói khá ấn tượng , mang tính nhân văn và ý nghĩa rất sâu sắc của những vị đi trước , người bước qua những thành công trên con đường sự nghiệp của mình:

Jeff Immelt – chủ tịch và CEO của Tập đoàn đa quốc gia GE

“Thành công trong thế kỷ 21 sẽ đến với những người đi trước xu hướng, nhanh nhạy, sáng tạo và làm việc cùng nhau để mang lại kết quả. Và khả năng đóng góp cho thế kỷ chúng ta đang sống sẽ đến với sự sẵn sàng và khả năng làm năm điều sau: thay đổi, học hỏi, thử thách, kiên trì và lãnh đạo.

Chúng ta không thể chờ đợi tới khi nền kinh tế ổn định hay tới một thời điểm chắc chắn hơn. Ngày trước bạn chỉ cần quản lý sự cân bằng. Ngày nay bạn phải tạo ra tương lai của riêng mình. Điều đó có nghĩa là hãy thay đổi”.

bai hoc thanh cong

Richard Branson – người sáng lập Tập đoàn Virgin

“Lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra cho những người mới tốt nghiệp là hãy dành thời gian cho những việc bạn có cảm xúc trong cuộc sống. Nếu bằng cấp chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, đừng để điều đó cản trở bạn tiến bước theo một hướng khác. Nếu trường học không giúp ích cho bạn, đừng để nó khiến bạn phải từ bỏ ước mơ của mình.

Bạn có thể lựa chọn dừng lại và xem xét các lựa chọn mình có. Tôi khuyến khích các bạn nên đi du lịch, có những trải nghiệm mới và rút ra những quyết định sẽ hình thành tương lai của bạn. Số lượng ý tưởng kinh doanh mọi người có được sau khi đi du lịch thế giới là rất nhiều”.

Arianna Huffington – chủ tịch và tổng biên tập của Tập đoàn truyền thông The Huffington Post

“Những nhà diễn thuyết chuyên nghiệp thường nói cho tân cử nhân biết làm thế nào để vào đời và leo lên chiếc thang thành công, riêng tôi muốn các bạn định nghĩa lại thành công là gì…

Điều tôi khuyến khích các bạn nên làm là không chỉ leo lên đỉnh vinh quang của thế giới mà hãy thay đổi thế giới. Ngoài tiền bạc và quyền lực, đã đến lúc chúng ta cần thước đo đánh giá thành công thứ ba – một thứ được tạo nên dựa trên sự hiểu biết, sẵn sàng, khả năng phán đoán…

Bản thân tiền bạc và quyền lực là chiếc ghế hai chân, bạn có thể cân bằng nó một thời gian nhưng rốt cuộc bạn sẽ ngã nhào. Và rất nhiều người thành công cũng đã ngã nhào. Về cơ bản, cách chúng ta định nghĩa thành công không còn như xưa” Hãy cùng mình suy ngẫm và rút ra những bài học từ những câu nói trên nhé! ^.^

success quote hd wallpaper (Nguồn: sưu tầm)

  • bai hoc thanh cong
  • bai hoc thanh cong
  • bai hoc thanh cong
  • bai hoc thanh cong 1
  • thanh cong
  • success quote hd wallpaper

Bài cùng chuyên mục: