Dưa hấu vuông đâu chỉ có ở Nhật Bản

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com

Mọi người ơi, hôm nay là 27 Tết rồi, chắc nhà mọi người cũng đang dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa, sắm sửa cho ngày Tết phải không?

Nhắc đến Tết thì có bao nhiêu thứ phải mua, đặc biệt là những thứ được đặt trên bàn thờ tổ tiên: nào bánh mứt, nào trái cây và một loại quả không thể thiếu trong ngày Tết – cặp dưa xanh trên bàn thờ.

Nhớ ngày còn nhỏ chỉ khi đến Tết mới được thấy những trái dưa tròn, xanh bóng trưng trong nhà mà lòng đầy háo hức. Nhưng phải đợi đến mùng 3 mới được phép xẻ dưa. Giờ thì dưa hấu được trồng quanh năm, mà hình dáng thì đủ kiểu lạ mắt.

Có lần tôi đọc được bài báo nói về loại dưa hấu vuông trồng tại Nhật, nhìn ảnh những trái dưa vuông vức trông rất lạ. Đó không phải mốt nhất thời. Kỹ thuật này thực sự có ứng dụng thực tế. Một quả dưa hấu to, tròn có thể chiếm nhiều không gian hơn trong một chiếc tủ lạnh và thường trái cây có hình tròn sẽ nằm lăn lóc trên những kệ tủ. Nhưng những người nông dân Nhật Bản khéo léo đã giải quyết tình trạng khó xử này bằng cách ép những quả dưa hấu biến thành hình vuông. Người nông dân sẽ đặt những quả dưa vào những chiếc hộp kính hình vuông trong khi chúng vẫn đang phát triển.

Những chiếc hộp vuông có kích thước vừa vặn với tủ lạnh của người Nhật, cho phép những quả dưa hấu có thể được đặt một cách thuận tiện và chính xác trên kệ tủ.

Dưa hấu vuông của Nhật Bản

Dưa hấu vuông của Nhật Bản

Giá những quả dưa hấu này không rẻ chút nào, nên cơ hội được tận mắt nhìn thấy nó không phải ai cũng có. Nhưng giờ đây tại Việt Nam, không chỉ dưa hấu vuông mà cả đến hình hồ lô, thỏi vàng hay chiếc xe cũng đầu có, mà cỏ cả khắc chữ nổi lên nữa cơ. Người Việt Nam mình quả đúng là sáng tạo các bạn nhỉ *(^O^)*

Dưa hấu vuông

Dưa hấu vuông “made in Việt Nam”

Dư hấu hình thỏi vàng

Dư hấu hình thỏi vàng

Dưa hấu hồ lô

Dưa hấu hồ lô

  • dua-hau-vuong-dau-chi-co-o-Nhat-Ban-1
  • dua-hau-vuong-dau-chi-co-o-Nhat-Ban-2
  • dua-hau-vuong-dau-chi-co-o-Nhat-Ban-3
  • nongsan-2
  • dua-hau-vuong-dau-chi-co-o-Nhat-Ban-4

Bài cùng chuyên mục: