Câu chuyện về văn hóa xếp hàng của người Nhật

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com

Nhật Bản được cả thế giới biết đến không những qua những thành tựu họ đạt được mà còn thật sự nể phục họ qua những nét đẹp văn hóa trong lối sống và con người Nhật Bản. Và không quá nếu nói văn hóa xếp hàng là một trong những điều góp phần tạo nên văn hóa và con người văn minh của đất nước này.

cau-chuyen-ve-van-hoa-xep-hang-cua-nguoi-Nhat-1 Sau thảm họa động đất – sóng thần tháng 3/2011, tưởng như trong thảm cảnh ấy, để tranh giành sự sống ai cũng sẽ bỏ qua những giới hạn của phép tắc thường ngày. Nhưng Nhật Bản lại một lần nữa khiến cả thế giới ngưỡng mộ tinh thần của người Nhật khi không hề chen lấn xô đẩy, cướp đồ. Họ vẫn bình tĩnh xếp hàng chờ đến lượt mua hàng, được cứu trợ đồ ăn….

Sau thiên tai, mọi người xếp hàng chờ nhận lượng thục cứu trợ

Sau thiên tai, mọi người xếp hàng chờ nhận lượng thục cứu trợ

Một câu chuyện cảm động được lan truyền rất là nhiều. Một cậu bé 9 tuổi – là nạn nhân trong trận thiên tai- đang đứng xếp hàng chờ phát thực phẩm, trên người chỉ có một chiếc áo thun và quần cọc trong khi trời rất lạnh. Cậu bé được một thành viên trong đoàn cứu trợ cho một phần lương khô và đề nghị ăn trước cho đỡ đói vì bé xếp cuối hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được phần lương khô thì cậu bé đã cho vào giỏ của những người đang phát thực phẩm và tiếp tục quay lại hàng để chờ. Khi được hỏi lý do, câu trả lời của cậu bé thực sự đã gây xúc động cho rất nhiều người: “Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ”. Câu chuyện về một cậu bé nhỏ tuổi mà đã có ý thức trong việc xử sự văn minh phải khiến nhiều người lớn như chúng ta phải suy nghĩ. cau-chuyen-ve-van-hoa-xep-hang-cua-nguoi-Nhat-3

  • cau-chuyen-ve-van-hoa-xep-hang-cua-nguoi-Nhat-3
  • cau-chuyen-ve-van-hoa-xep-hang-cua-nguoi-Nhat-2
  • cau-chuyen-ve-van-hoa-xep-hang-cua-nguoi-Nhat-1

Bài cùng chuyên mục: