Cách giải quyết của người Nhật

Xin chào! sagojoCông ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com

Ai cũng biết rằn người Nhật rất thích ăn hải sản, đặc biệt là cá tươi. Nhưng sau nhiều năm khai thác thì biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để đáp ứng nhu cầu, người Nhật đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Càng xa bờ, càng tốn nhiều thời gian hơn để mang cá về và cá không còn tươi nữa. Người Nhật không thích cá ươn vì khi ấy món sushi sẽ không còn chất lượng nữa. Các công ty đánh bắt bèn lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá, cá được làm đông ngay tại chỗ. tủ đông giúp tàu đi xa hơn và đánh bắt lâu hơn.

Tuy nhiên, vị thịt cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh bị sụt giá. Các công ty liền đưa các bể nuôi lên tàu. Họ bắt cá và nhốt vào bể. Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá mệt lử nhưng vẫn còn sống. Người tiêu dùng Nhật phát hiện sự khác biệt: cá bị nhốt trong nhiều ngày thịt của chúng mất đi vị tươi ngon. Các công ty đánh bắt cá của Nhật đã giải quyết chuyện này như thế nào?

Các bạn có thể tin rằng họ đã thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu không. Cá mập ăn mất một số cá trong đó, nhưng thật ngạc nhiên là số cá sống sót còn lại vẫn khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ. cach-giai-quyet-cua-nguoi-Nhat-1 Thử thách là những gì giữ cho chúng ta luôn tươi mới. Thay vì tránh né chúng, hãy nhảy vào cuộc và đối mặt với thách thức. Nếu thử thách quá nhiều hoặc quá lớn, đừng vội vàng bỏ cuộc mà hãy tìm nhiều cách khác nhau cho vấn đề đó rồi cũng sẽ có lúc bạn thành công và quan trọng là tôi luyện được bản thân.

Nếu bạn đã đạt được mục tiêu, hãy đặt ra mục tiêu lớn hơn. Nếu bạn có một nội lực, kỹ năng và hoàn toàn có khả năng để tạo nên điều khác biệt thì hãy thả cá mập vào bể nước của bạn và xem bạn có thể bơi xa đến đâu!

cach-giai-quyet-cua-nguoi-Nhat-2

  • cach-giai-quyet-cua-nguoi-Nhat-1
  • cach-giai-quyet-cua-nguoi-Nhat-2

Bài cùng chuyên mục: