Bai học thành công từ CEO Facebook

Xin chào ngày mới! “Plum jobs – rewarding lives” || Bạn đang tìm việc làm? ||

Với hơn triệu ngừơi dùng, mạng xã hội đã đóng một vai trò không thể thiếu trong giao tiếp và kết nối mọi người, không những là cá nhân mà bản thân các doanh nghiệp cũng xem đây là giải pháp hiệu quả thúc đẩy chiến lược marketing của chính mình.

Để có thể cho ra sản phẩm kì diệu đến vậy,  Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hiện nay “Facebook” đã bỏ ra cả tâm huyết và nhiều sự cố gắng và đam mê. Hãy cùng mình điểm qua vài nét giúp anh ấy có được thành quả lớn lao như ngày nay nhé :

Ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ chính mình

Để có được thành công như ngày hôm nay thì Mark Zuckerberg phải trải qua một quá trình tìm tòi, học hỏi và khám phá với sự đam mê mãnh liệt của chính mình. Có lẽ mục tiêu làm giàu là đích đến của mỗi người nhưng điểm bắt đầu cho một đích đến chính là sự ước mơ và khao khát . Bạn muốn làm gì nhất cho mình? Sau 10 hay 20 năm, ban muốn mình gặt hái được những gì ?

Mark Zuckerberg

Nghĩ xa trong rộng, tư duy lớn lao

Ở lúc ban đầu, khi Facebook chỉ là dự án trên máy tính, thì vị CEO có quyền bán nó đi để đổi lại một khối tài sản không hề nhỏ, nhưng anh đã không làm vậy. Lý do, là vì anh muốn tạo ra sản phẩm có thể kết nối mọi người với nhau một cách thuận tiện nhất chứ không phải chỉ để kiếm tiền.

Đề ra câu hỏi, bạn thật sự đã làm tốt công việc hiện tại? Bạn muốn phát triển cái đó lên thế nào? Nhìn lại suốt quãng đường dài, rút ra cho mình từng bài học thất bại, vạch sẵn mục tiêu tiếp theo cho mỗi đường đua …đó là suy nghĩ của những người muốn tìm đến thành công.

Đặt 100% niềm tin vào bản thân

Mình không thể làm được!

Điều đó là quá sức với mình!

Thôi, không làm đâu, việc đó nằm ngoài tầm kiểm soát của mình!

Bạn sẽ không bao giờ tạo dựng thành công trong sự nghiệp bằng cách đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Đừng bao giờ tự đánh giá thấp bản thân; hãy vững tin vào chính mình và những khả năng sẵn có – và bạn sẽ thành công.

978705853_1359162717

Chấp nhận và nhìn thẳng vào lời phê bình

Đó là những gì ta đáng phải học khi kẻ khác đưa ra những nhận xét không hay về ý kiến và sản phẩm ta tạo ra. Thay vì lung lay, sợ sệt , e dè trước những quyết định của mình bị người khác phê phán, thì bạn có thể nhìn thằng vào ấy, biến nó thành bàn đạp giúp ta có động lực thúc đẩy mục tiêu cao hơn nữa.

Ngững cao đối đầu với những gã khổng lồ

Trước Facebook đã có rất nhiều đối thủ “to đùng” đang chờ mình bước ra để “táp” . Nhưng nếu sợ mà bỏ cuộc thì còn đau đớn hơn sự thua cuộc trong cuộc chiến nữa, đúng không bạn? Đừng để tâm lý “sợ sệt” đánh gục bạn ngay khi bạn chưa bắt đầu.

Mark đã từng đưa ra câu trả lời chắt nịch “KHÔNG” cho câu hỏi ” Anh có sợ đối mặt với Google không? ” Vì đôi khi thành công đến từ dưới chân người khổng lồ, nơi nhiều khó khăn và thách thức nhất.

Luôn kiên định và tập trung vào mục tiêu rõ ràng

Bạn có quá nhiều mục tiêu để làm, dồn quá nhiều sự tập trung cho nhiều cái khác nhau để rồi chẳng đạt được một cái nào hiệu quả nhất?

Học và làm theo Mark Zuckerberg:  “Điều tôi thật sự quan tâm là sứ mệnh của Facebook: khiến thế giới trở nên rộng mở hơn”. Chỉ dồn sự tập trung và cố gắng cho một mục tiêu cuối cùng và lớn nhất của cuộc đời mình. Vì khi nắm bắt được như thế bạn sẽ biết chính xác mình nên đi đường nào, bằng cách nào và đi sao cho nhanh đến điểm đến.

Thành công không đến với những kẻ lười nhát và sợ sệt, với những kẻ chưa bắt đầu mà đã kết thúc, những kẻ không ước mơ và hoài bảo. Cùng mình xem qua những bài học quý giá từ người tỉ phú trẻ nhất và thành công như CEO Facebook – Mark Zuckerberg nhé :)

Follow-your-dreams-daydreaming-31515295-600-600 Nguồn: Tổng hợp

  • Mark Zuckerberg
  • images (2)
  • 978705853_1359162717
  • Follow-your-dreams-daydreaming-31515295-600-600

Bài cùng chuyên mục: