Những điều chưa biết về Nhật Bản (P3)

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Cùng mình điểm thêm vài nét đáng chú ý ở Nhật nữa nhé!

1. Các bạn đã từng thấy cảnh sát Nhật Bản chưa? Vô cùng mẫu mực và mẫn cán nhất thế giới đó nha. Họ thường đi tuần trên xe đạp màu trắng nhìn rất bình dị.

canh sat nhat ban

2. Khi bạn mua xe đạp ở Nhật, cửa hàng xe đạp sẽ làm “Đăng ký chống mất cắp” (防犯登録 bouhan touroku = phòng phạm đăng lục) cho bạn với giá 500 yên. Xe bạn sẽ được dán một mã số với thông tin bạn đăng ký. Bạn có thể không làm cũng được.

3. Nếu bạn không “Đăng ký chống mất cắp” cho xe đạp của bạn, khi xe của bạn bị mất, bị hốt do để sai chỗ thì bạn sẽ khó tìm lại được. Ngoài ra, nếu bạn có đăng ký thì khi cảnh sát chặn lại họ sẽ dễ dàng gọi về trung tâm để xác minh đó là xe của bạn.

xe dap nhat ban

4. Nhật Bản rất ít trộm cắp. Trong 8 năm ở Nhật tôi không hề khóa cửa nhà! Nếu bạn có lỡ để quên máy tính, ví tiền, đồ đạc trên tàu điện, thư viện, nơi công cộng, … thì hầu như bạn sẽ tìm lại được. Lý do: Nhật Bản có tầng lớp trung lưu lớn, đồ và hàng hóa không phải thứ có giá trị lớn và cũng không có nơi tiêu thụ, việc làm thêm để kiếm sống ở Nhật khá dễ dàng,..

5. Trái hồng (柿 kaki) tại Nhật có thể ăn ngay, rất ngon và hoàn toàn không chát và không cần ngâm như hồng Việt Nam. Có nhiều giống hồng với hình dáng quả và vị ngon khác nhau.

trai hong nhat ban

6. Người Nhật mê truyện tranh, bất kể tuổi tác. Lý do: Đi tàu chẳng biết làm gì ngoài đọc truyện tranh giết thời gian.

7. Có cần nhiều tiền để sống tại Nhật Bản không? Không. Ngay tại Tokyo bạn vẫn có thể chi tiêu tiết kiệm. Cụ thể bạn có thể thuê nhà 25,000 yên và tự nấu ăn, tổng chi phí không quá 45,000 yên/tháng. Bạn chỉ cần làm 12 giờ/tuần để có số tiền này.

mangas-rule-in-japans-vast-never-ending-train-system-with-otakus-and-businessmen-equal-partners-thumbnail (Nguồn: sưu tầm)

  • canh sat nhat ban
  • xe dap nhat ban
  • trai hong nhat ban
  • mangas-rule-in-japans-vast-never-ending-train-system-with-otakus-and-businessmen-equal-partners-thumbnail

Bài cùng chuyên mục: