Những điều chưa biết về Nhật Bản (P2)

Xin chào ngày mới!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Tiếp nối những điều hay về Nhật Bản , mình sẽ tổng hợp vài đỉểm ấn tượng tại đất nước hoa anh đào qua lời kể của người đã từng sống nơi đây:

1. Nhật Bản hầu như không bị mất điện. Tôi ở Nhật trên 8 năm mà chỉ mất điện 1 lần trong 1 phút!

2. Nhật Bản là quốc gia duy nhất bạn không lo đói, kể cả giữa đêm khuya. Các quán ăn như Matsuva, Yoshinoya…mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi(kombini) và một số siêu thị mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm.

yoshinoya

3. Nhật Bản là nước an toàn nhất trên thế giới: Bạn có thể đi dạo vào giữa đêm khuya trên một con đường vắng. Người Nhật có thói quen lịch sự là đi cách xa bạn (hoặc lùi hoặc tiến lên trước) để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân. Khi vượt ngang nhau họ cũng đanh vòng rất xa và để tránh gây phiền về tâm lý cho bạn.

4. Một nhân viên công ty của Nhật thường ở công ty từ 10 tiếng tới 16 tiếng một ngày. Lý do là vì người Nhật rất e ngại nếu về trước cấp trên của mình.

nhân viên nhật bản

5. Có những người đàn ông Nhật mặc vest, thắc cà vạt rất lịch sự, tay xách cặp đi làm nhưng lại ra ngồi ở công viên cả ngày. Vì họ là những người thất nghiệp và không muốn mất mặt với gia đình.

6. Người Nhật không hề xin ăn. Nếu không có gì ăn thì họ sẽ đi lượm lon về bán ve chai, ngủ trong thùng các tông, hay kiếm thức ăn thừa từ các cửa hàng tiện lợi, quán ăn.

7. Nhà cửa ở Nhật đều thiết kế chống động đất. Nhà dân chống động đất bằng nhà gỗ và các hệ thống neo, móc. Các tòa nhà cao tầng là nơi có thiết kế chống động đất Nhật và họ không bao giờ có nhà lắp ghép tấm bê tông hay nhà gạch.

Nhà ở Nhật (Nguồn: sưu tầm)

  • yoshinoya
  • nhân viên nhật bản
  • Nhà ở Nhật

Bài cùng chuyên mục: