Những câu hỏi phỏng vấn “đáng sợ” nhất

Xin chào ngày mới!!!

“Plum jobs – rewarding lives”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Trong quá trình tìm việc làm, mình đã có cơ hội tiếp xúc rất nhiều với nhà tuyển dụng và cũng phải trả lời những câu rất chua chát mà có lẽ làm mình vẫn còn sợ đến giờ. Dù ít kết quả thành công hay vừa lòng với câu trả lời đưa ra, nhưng mình đã thu được rất nhiều bài học “xương máu” giúp mình có thể tìm việc tại sagojo một cách thành công như bây giờ. Cùng mình điểm qua những câu hỏi làm “điêu đứng ” bạn nhé:

1. Bạn hãy nói rõ điểm yếu lớn nhất của bản thân mình

Điểm mạnh thì dễ nói, nhưng điểm yếu thì hơi cực đây. Thành thật là lời khuyên dành cho bạn nhưng hãy lựa chọn câu trả lời thông minh rằng điểm yếu đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều cho vị trí sau này và cho thấy rằng bạn có thể khắc phục và biến nó thành lợi thế cho mình nhé.

diem yeu

2. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Hãy trả lời ngắn gọn và tóm lượt các điểm mạnh của bạn bằng các dẫn chứng chi tiết chứ đừng chung chung nhé. Ví dụ: Tôi là ngừơi có trách nhiệm cao trong công việc và luôn hòan thành đúng thời hạn được giao.

3. Lý do nào bạn muốn vào làm việc tại công ty chúng tôi?

Một câu hỏi hay để kiểm tra sự chuẩn bị của bạn cho một vị trí nào đó tại công ty. Bạn đừng nên tham gia bất kì buổi phỏng vấn nếu như không nắm rõ về công ty đó. Hãy chứng minh rằng kiến thức, kinh nghiệm bạn có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của họ đề ra nhé.

4. Tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ?

Đừng nóng vội chê ngay công việc cũ bạn đã làm hay là nói quá nhiều điểm không hài lòng về công ty cũ nhé! Vì như thế nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng không tốt với bạn đâu. Chỉ nói một cách khéo léo rằng “tôi muốn được nếm trải nhiều thử thách tại công việc mới, cũng như cơ hội phát huy hết khả năng, năng lực bản thân! ”

phong van

5. Kể ra tình huống khó khăn nhất bạn từng gặp và giải pháp mà bạn đã đưa ra

Thật khó trong khoảng thời gian ngắn bạn có thể nhớ lại việc khó khăn và cách giải quyết mà mình đã gặp đúng không? Một cách kiểm tra độ nhạy bén và tư duy của bạn đấy. Làm sao cho thấy với nhà tuyển dụng rằng, bạn là ngừơi sẵn sàng đối đầu với khó khăn và có thể đưa ra giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất. Quan trọng là những gì ta học được từ khó khăn chứ không phải là kết quả ta gặt hái được.

6. Bạn muốn mức lương bao nhiêu?

Câu hỏi đáng sợ nhất là đây. Mình tin rằng đối với các bạn già dặn kinh nghiệm thì trả lời câu hỏi này là vấn đề bình thường thôi. Nhưng với các bạn mới ra trường thì sao đây? Bạn hãy nói khéo một tí là sẽ bàn thảo về vấn đề nay sau khi nhận quyết định tuyển dụng. Còn nếu công ty thúc ép bạn trả lời thì bạn có thể đưa ra “khoảng lưng chừng” so với mức lương cơ bản mà vị trí đó có thể nhận nhé.

Sau khi xem qua, mình tin chắc rằng bạn có thể hình dung các câu hỏi liên quan mà nhà tuyển dụng có thể áp dụng cho buổi phỏng vấn. Hãy cùng mình chuẩn bị thật tốt hành trang tìm việc của bạn nhé!

(Nguồn: sưu tầm)

  • diem yeu
  • phong van
sagojo.com

Xem thêm hướng dẫn: