Giáng sinh- mùa bận rộn của ông già Noel

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com

Năm nào cũng vậy, cứ đến Giáng sinh mọi người đều vui chơi thì người bận rộn nhất chắc là ông già Noel vì phải cưỡi cỗ xe tuần lộc đi khắp nơi trên thế giới phát quà cho các em nhỏ vào đêm Giáng sinh. Theo tính toán, năm nay có 1,6 tỷ trẻ em trên khắp thế giới chờ đợi được ông già Noel phát quà (@_@). Chắc danh sách quà tặng phải dài hằng cây số ấy nhỉ?! Để phát hết quà cho các bé chỉ trong một đêm Giáng sinh ngắn ngủi, mỗi giây ông già Noel phải chui xuống ống khói của 5.556 ngôi nhà, thế nên các bạn nhớ dọn dẹp ống khói cho sạch để ông khỏi bị ho sặc sụa vì khói bếp nhá (^_^). Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-1 Do đặc điểm địa lý và múi giờ chênh lệch tại mỗi quốc gia nên ông già Noel có thời gian là 32 tiếng thay vì 24 tiếng để hoàn thành công việc của mình.

Nếu tính trung bình mỗi gia đình có 2,5 người con, ông già Noel sẽ có 640.000.000 lần dừng xe để phát quà. Ở các nước phương Tây thường có thông lệ em bé trước khi đi ngủ sẽ để lên bàn một cốc sữa và một miếng bánh để dành tặng ông già Noel.

Nếu mỗi gia đình ông uống một cốc sữa và ăn chiếc bánh thì tổng lượng calo tiêu thụ trong ngày là 150 tỷ calo – cao gấp 60.000 lần lượng calo mà mỗi ông già Noel nên sử dụng. Nếu mỗi cốc sữa các em bé mời ông khoảng 200 ml thì tổng số lít sữa ông uống là 130.000.000. Với số sữa này, chúng ta có thể đổ đầy 50 bể bơi Olympic.

Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-2 Ngoài ra, ông già Noel cũng cần phải di chuyển quãng đường 1,3 tỷ dặm để phát hết quà. Quãng đường này lớn gấp 54.000 lần chu vi trái đất. Nếu mỗi hộp quà cần khoảng 80 cm giấy để gói thì sẽ cần 3,2 triệu km giấy để hoàn thành công việc này. Ngoài ra, nếu gói một hộp quà hết 10 giây thì ông già Noel cũng cần phải thuê 3.000 nhân công làm việc 8 tiếng một ngày trong vòng một năm để hoàn thành số lượng quà khổng lồ. Ông cũng sẽ tốn 1,27 tỷ bảng Anh để trả tiền giấy gói quà (*O*).

Số tiền mà ông tiêu để mua quà cũng lên đến 279 tỷ bảng Anh. Với số tiền khổng lồ này, các nhà khoa học tính toán rằng bạn có thể dùng để đi du lịch vòng quanh thế giới 60 lần và có ít nhất 6 cơ hội để du lịch tới mặt trăng.

Với 1,6 tỷ gói quà và mỗi gói trung bình chiếm 0,008 m3 thì để chứa được hết ông cũng cần một không gian rộng lớn. Người ta ước tính rằng nhà kho để quà của ông có thể chứa được 240.000 chiếc xe buýt hai tầng. Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-3 Những năm gần đây, có những “ông già, bà già Noel trẻ” phụ giúp ông già Noel của chúng ta phát quà nhưng chẳng làm vơi đi chút nào lượng công việc khổng lồ kia. Đúng là lúc nào cũng vậy, để có không khí vui vẻ cho nhiều người thì cũng có những người luôn làm việc thầm lặng phía sau. Chúc mọi người Giáng sinh an lành nhé!

  • Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-2
  • Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-2
  • Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-1
  • Giang-sinh-mua-ban-ron-cua-ong-gia-Noel-3

Bài cùng chuyên mục: