Bí quyết cho người tìm việc thành công (P2)

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com.

Nắm vững điểm mạnh của bản thân

Để thành công trong công việc, ngoài những chiến lược, hoạch định cho mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, sự tự tin, bản lĩnh, cần nắm vững những điểm mạnh, yếu của bạn thân. Nhiều người quá chú trọng vào việc dùng điểm mạnh để khắc phục điểm yếu mà quên đi việc phát huy những điểm mạnh đó. Bạn cần nhận thức điểm mạnh của bản thân để biết mình cần gì, muốn gì và làm được gì. Từ đó tìm cách nâng cao trình độ, phát huy điểm mạnh phù hợp với công việc và quan trong là tìm được công việc phù hợp với sở trường và đam mê của mình.

Định vị thương hiệu bản thân

Thực tế cho thấy, sinh viên khi ra trường đều chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc khẳng định giá trị bản thân với nhà tuyển dụng. Trong các CV xin việc đa phần sinh viên chỉ nêu một cách chung chung năng lực bản thân mà không hề biết rằng, nhà tuyển dụng cần con số cụ thể. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo, thay vì ghi trong bản CV : “Tôi có lực học tốt, năng động trong các hoạt động xã hội…” hãy nêu chi tiết điểm tổng kết xuất sắc của bạn, thành tích các hoạt động mà bạn đã tham gia. Sự hấp dẫn và khác biệt là lý do mà nhà tuyển dụng chọn bạn chứ không phải ai khác. bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-1 Sau mỗi buổi phỏng vấn, ứng viên nên gửi e – mail cảm ơn tới cơ quan tuyển dụng. Đó là cơ hội để khẳng định thương hiệu cá nhân và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Chú ý đến Facebook cá nhân và các mạng xã hội

Nhiều ứng viên rất “chăm chút” cho hình ảnh cá nhân trong đời thực của mình và trong các CV xin việc.Nhưng họ lại quên đi một điều, nhà tuyển dụng muốn quan tâm tới thông tin cá nhân trên Facebook, Skype của bạn. Vì vậy, có những người đầu tư cho CV quá hoàn hảo, nhưng lại biến mình thành “bừa bãi, cẩu thả” trên mạng xã hội, vô hình chung tạo ra những điểm trừ không đáng có. Hãy xây dựng thương hiệu “online” phù hợp và tạo dựng trang Facebook chuyên nghiệp như chính con người bạn. bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-2

Ấn tượng đầu tiên là mãi mãi

Các chuyên gia cho rằng, xây dựng thương hiệu cá nhân, khẳng định giá trị bản thân từ ấn tượng đầu tiên là chìa khóa cho một khởi đầu thành công.Chỉ trong 11 giây đầu tiên nhà tuyển dụng có thể biết đâu là người họ cần, và người đó sẽ làm được gì cho họ qua tính cách, tư cách, và phong cách của bạn. bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-3 Cụ thể là hình dáng, con người chiếm 55% thiện cảm, ngôn ngữ cơ thể chiếm 38% và chỉ 7% từ lời nói. Như vậy, trang phục, phong thái của mỗi người có vai trò quyết định tới ấn tượng ban đầu, ấn tượng này sẽ kéo dài rất lâu và không bao giờ thay đổi nên các ứng viên đều phải chú ý.

  • bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-1
  • bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-2
  • bi-quyet-cho-nguoi-tim-viec-thanh-cong-3

Bài cùng chuyên mục: