Bạn “đối xử” với ước mơ của mình như thế nào?!

Xin chào! sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives www.sagojo.com

Một buổi chiều sau giờ học, một cậu bé gầy gò chạy như bay đến bảng thông báo của trường đặt trong phòng tập thể dục. Tim cậu bé đập thình thịch khi đọc danh sách dán trên bảng. Nhưng tên cậu bé không có trong danh sách ấy. Giấc mơ được là thành viên đội bóng rổ của trường đã không trở thành hiện thực. Cậu bé đọc đi đọc lại, nhưng sự thật là cậu đã bị loại vì… không đủ chiều cao. Vậy mà, chính cái ngày hôm ấy đã bắt đầu cho sự thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cậu.

Suốt một năm sau đó, bất kể mưa hay nắng, cậu vẫn chăm chỉ tập từ bốn đến sáu tiếng mỗi ngày trong một công viên gần nhà. Có lúc cậu tập cả dưới ánh trăng, từng bước, từng bước hoàn thiện các động tác và kỹ thuật của mình.

Kết quả thật ngoài sức tưởng tượng, ngay năm sau cậu được chọn vào đội tuyển của trường, và cái tên Michael Jordan sau này đã trở thành huyền thoại trong làng bóng rổ nhà nghề Mỹ và cả thế giới. Jordan được xem là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

ban-da-doi-xu-voi-uoc-mo-cua-minh-nhu-the-nao

Mỗi người đều có giấc mơ cho riêng mình…

“Có những người rất muốn nó đến với mình,

Số khác lại ngồi đó cầu nguyện ngày đêm cho điều đó xảy ra,

Và có những người sẽ thực hiện nó.”

Và Michael Jordan đã vượt qua mọi khó khăn để thực hiện ước mơ của mình. Thế còn bạn đã “đối xử” với giấc mơ mình như thế nào?

  • ban-da-doi-xu-voi-uoc-mo-cua-minh-nhu-the-nao

Bài cùng chuyên mục: