3 sai lầm của người tìm việc về lương!

 

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives ”

|| Bạn đang tìm việc làm? ||

Trả lời phỏng vấn không phải là chuyện dễ dàng, càng khó khăn gấp bội khi chúng ta được hỏi tới mức lương mong muốn cho vị trí ứng tuyển. Bạn có cảm thấy khó chịu, lúng túng khi phải gặp trường hợp này chứa? Mình nghĩ là ai cũng được trải nghiệm. Hãy cùng Hằng nhìn lại 3 sai lầm chính trong vấn đề cũng như vài tips khắc phục nó nhé:

Điều 1: Đàm phán một cách cá nhân

Thay vì xem trọng tiền lương mà bạn sẽ nhận được cho cái vị trí đó, điều cấp thiết là hiểu được giá trị đích thực về kĩ năng và kinh nghiệm từ vị trí mà bạn ứng tuyển. Tiền lương cũng chỉ là con số đếm. Bạn cứ coi nó như là con số để giúp chúng ta trả cho những tờ hóa đơn. Hãy nghĩ về những điều khoản khác, như vị trí, công việc hoặc cơ hội để yêu cầu nhà tuyển dụng thêm quyền lợi hay thuởng để giúp bạn gần đạt với con số mà bạn muốn.

salary-negotiation

Điều 2: Thương lượng qua giao tiếp miệng

Đừng chỉ thỏa thuận qua lời nói như ngã giá khi mua một món hàng ở ngoài chợ. Bạn có quyền yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra văn bản để cho thấy bạn cũng thật sự nghiêm túc trong vấn đề này. Đừng vội vàng nhận lời hay từ chối mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra nhé. Hãy cho mình thêm chút ít thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng để có được sự thỏa thuận thành công.

salary

Điều 3: Đồng ý hay từ chối ngay trong lần đề nghị đầu tiên

Nhiều người lại gặp bối rối không biết phải làm gì kh một là chấp nhận ngay hay là từ chối liền lời đề nghị. Vậy tại sao bạn lại không tìm ra cho mình căn cứ để giúp mình biết được vị trí này đáng phải nhận bao nhiêu? để tìm ra câu trả lời xác thật nhất. Có rất nhiều cách đánh giá đúng lương bổng thông qua vị trí, thời hạn, loại hình công việc cũng như kỹ năng ứng viên.

Bạn hãy nhớ cẩn thận khi chúng ta đưa ra quyết định trong vấn đề này. Hãy trở thành những ứng viên chuyên nghiệp bằng sự chuẩn bị chu đáo cũng như kiến thức đủ để biết được những gì nhà tuyển dụng đưa ra là hợp lý cho bản thân mình, bạn nhé!

  • thương lượng
  • salary-negotiation
  • salary

Bài cùng chuyên mục: