Những người thầy trong cuộc đời ta

Xin chào! Tôi hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, những người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều đóng vai trò là một “người thầy” của bạn trong một khía cạnh nào đó?

Cha mẹ, người thân, thầy cô giáo dạy cho bạn cách sống, cách cư xử, dạy những kiến thức, hiểu biết và cả kinh nghiệm sống của họ. Bạn bè, đồng nghiệp, những người ta quen biết dạy cho ta những bài học cuộc sống, mở mang sự hiểu biết hạn hẹp bằng những câu chuyện, hoàn cảnh của chính họ và cả cách đối xử của họ đối với ta. Tất cả đều truyền cho ta những bài học một cách vô tình hay có chủ ý, cũng mang trong đó tình cảm yêu thương của họ, muốn ta ngày càng hoàn thiện hơn.

nhung-nguoi-thay-trong cuoc-doi-ban-1

Vậy những người đối xử không tốt với ta thì sao? Oán trách, căm ghét họ? Đương nhiên con người ai cũng có những cảm xúc chủ quan, cũng sẽ có cảm giác uất ức, oán giận những người làm tổn thương mình. Nhưng sau những giây phút đó, sau những khó khăn phải đối mặt, bạn có bao giờ bình tĩnh suy nghĩ về những người đó một cách lý trí, hay chí ít là với thái độ lạc quan nhất chưa?

Ta luôn biết ơn những người đã giúp đỡ, yêu thương ta, nhưng sao những người mang lại nghịch cảnh cho mình, ta luôn nhớ về họ với thái độ căm ghét. Nhưng chính những người đó cũng đã cho bạn những bài học giá trị và thấm thía. Bạn sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn sau những vấp ngã.

Vì vậy bạn hãy thật lòng cảm ơn họ. Cảm ơn họ vì cho ta biết đời không mãi là màu hồng. Cảm ơn họ khiến ta có những khó khăn, những lần vấp ngã để ta có những lúc dừng lại trong cuộc sống vội vã suy ngẫm và xem lại bản thân và rồi trưởng thành, mạnh mẽ hơn để vượt qua những thử thách. Cảm ơn vì nhờ họ mà ta có suy nghĩ chín chắn, khôn ngoan hơn để thành công hơn.

Và quan trọng là có những biến cố, có những người không tốt với bạn mới khiến bạn nhận ra những người luôn yêu thương, quan tâm, và sẵn sàng đưa tay giúp bạn đứng lên trong những khó khăn nhất.

nhung-nguwoi-thay-trong-cuoc-doi-ban-2

Sự chỉ trích, thù hằn chẳng làm cuộc sống bạn tốt đẹp hơn mà đôi khi bạn sẽ càng mệt mỏi khi cứ để những chuyện đã qua trong lòng. Còn những ai đang gặp phải những hoàn cảnh không tốt thì thay vì cứ ngồi đó đau khổ, hờn trách thì hãy suy nghĩ thoáng hơn để có nhanh chóng đứng lên và tìm thấy con đường đi sắp tới nhé!

Bài cùng chuyên mục: