Ngày tri ân thầy cô trên thế giới!

Xin chào ngày mới !!!

” Plum jobs – rewarding lives ” || www.sagojo.com

Hôm nay có bạn nào đến thăm trường cũ với thầy cô thân yêu của mình chưa nè?

Ở Việt Nam, ngày nhà giáo 20/11 được xem là ngày quan trọng không những đối với học sinh và thầy cô, đặc biệt các bạn, anh/chị đã rời xa mái trường thì cũng không quên được.

Với Việt Nam là thế, vậy còn các nước láng giềng hay ở nước xa xôi khác họ có ngày tri ân giống vậy không nhỉ?

Nhật Bản

Có một chút bùn nhẹ đây! :(

Thật ra tại Nhật Bản, họ không có ngày riêng biêt để tri ân thầy cô. Có một sự thật rằng, đối với người Nhật Bản, việc tổ chức một ngày tưởng nhớ nhà giáo sẽ tạo nên sự đố kị trong các ngành nghề. Vì nếu như có ngày nhà giáo thì phải có ngày cho các ngành khác như nghề y, kỷ sư, nhà báo…

Dù vậy ở Nhật Bản, bất kể ngày nào, giờ nào và trong mọi hoàn cảnh, giáo viên cũng luôn luôn được tôn trọng. Họ được đề cao ở khắp mọi nơi. Có một câu chuyện là: Khi một cô giáo trẻ bước lên tàu điện ngầm, lập tức một cụ già cao tuổi hơn đứng lên nhường ghế cho cô. Điều này khiến cô giáo hết sức bất ngờ nhưng cụ già nói: “Vì cô là giáo viên nên cô được tôn trọng”.

20076232059196_2

Ngày nhà giáo quốc tế

Ngày nhà giáo quốc tế được lấy vào ngày 5/10 hàng năm dưới tên gọi là Quốc Tế Giáo Viên do tổ chức giáo dục Quốc Tế (EI) bình chọn và được công nhận tại các quốc gia như Đức, Philippines, Qatar, Romania, Nga, Serbia Lithuania, Cộng hòa Moldova, Hà Lan …

Mỹ

Tại Mỹ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày thứ Ba trong tuần đầu tiên của tháng 5. Ngày lễ được cử hành với nghi thức long trọng và vui tươi. Một số hoạt động diễn ra trong trường học để tôn vinh giáo viên.

trao-chung-chi-CIE-fdf52

Hàn Quốc

Ngày tri ân thầy cô tại Hàn Quốc được lấy vào 15/5. Tại đây, các học sinh thường dành tặng thầy cô mình những bông hoa cẩm chương để thể hiện lòng tôn kính sâu sắc và tình yêu với họ. Bên cạnh đó, các cựu học sinh cũng sẽ dành chút thời gian đến viếng thăm và tặng qua cho thầy cô giáo cũ trong ngày này.

tang-hoa-ce59b

Thái Lan

Ngày 16/1 được Thái Lan chọn làm ngày nhà giáo với các họat động chính như biểu diễn văn nghệ và tổ chức cuộc họp. Hầu hết các học sinh không phải đi học trong ngày này. Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm sự thống nhất trong cán bộ giáo viên thì tại Thái Lan, họ còn tổ chức các buổi để cầu nguyện khác.

Nga

Tại Nga, ngày của giáo viên đã được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười. Nhưng bắt đầu từ năm 1994, ngày giáo viên Nga được tổ chức trùng với ngày Quốc tế giáo viên là 5/10.

banner10

  • 20076232059196_2
  • trao-chung-chi-CIE-fdf52
  • tang-hoa-ce59b
  • loi-chuc-hay-y-nghia-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11
  • banner10

Bài cùng chuyên mục: