Một điều thú vị của Tokyo

Xin chào! Tôi hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com.

Sống giữa Sài Gòn – thành phố đông dân nhất Việt Nam chắc có nhiều bạn không khỏi khó chịu với cuộc sống đông đúc, ngột ngạt của nó. Nhưng bạn có biết có một thành phố còn có dân số nhiều hơn Sài Gòn chúng ta rất nhiều. Đó chính là Tokyo, thủ đô và siêu đô thị của Nhật Bản.

mot-dieu-thu-vi-ve-Tokyo-1 Tokyo là khu vực rất nhỏ nằm ở phía đông Honshu, nhưng với dân số lên đến khoảng 39 triệu người (kể cả dân nhập cư). Thật kinh khủng phải không các bạn (>_<) ?! Bởi đa số người Nhật, nhất là giới trẻ đều muốn sống và làm việc tại Tokyo. Thế nên ngần ấy người chen chúc với nhau sống dưới bầu trời Tokyo. Hãy tưởng tượng nhé: Mỗi người Mỹ có 180 m2 để sống thì với cùng diện tích đó Nhật Bản có 11 người. Và ở Tokyo có đến 192 người chen chúc để sống. Tại ngã tư Shybua, mỗi lần đèn xanh, có đến 3,000 người qua đường. Tại các cửa hàng McDonald, mỗi người chỉ có 50 cm không gian trở xuống để ăn.

mot-dieu-thu-vi-ve-Tokyo-2

Tất cả đều cùng mơ ước lập nghiệp và sống sung túc hơn tại thành pố hiện đại này. Giống như người Việt Nam đổ dồn về Sài Gòn tìm ước mơ vậy.

  • mot-dieu-thu-vi-ve-Tokyo-1
  • mot-dieu-thu-vi-ve-Tokyo-2

Bài cùng chuyên mục: