Một 20/11 không có hoa

Xin chào! Tôi hiện làm việc tại sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com.

Hôm nay là 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam, không biết từ bao giờ với những ngày lễ như thế tôi chẳng thích treo hình ảnh hay lời chúc trên trang cá nhân của mình. Vì theo tôi đâu cần phải đến 8/3 mới chúc mẹ, chị em phụ nữ, không cần 20/11 mới nhớ đến công ơn thầy cô…

Nhưng sáng nay vô tình đọc được tin tức về thầy cô vùng lũ Quảng Ngãi mà thấy thương những người thầy tâm huyết mà mình chưa bao giờ gặp mặt này quá!

mot-20/11-khong-co-hoa1

Sau cơn lũ ngày 15- 16/11 người dân tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn đang trong tình trạng khó khăn thì làm sao nói đến việc lễ lộc, quà cáp. Hàng trăm ngôi trường bị ngập sâu trong bùn, nhiều khu vực miền núi vẫn bị cô lập với trung tâm do sạt lở đất những ngày qua. Ngày lễ 20/11 năm nay, không hoa và cũng chẳng có lời chúc mừng, tất cả thầy cô vẫn lấm lem bùn đất dọn dẹp trường lớp, mong các học sinh của mình sớm có thể đến lớp trở lại…

Các cô xoắn tay áo lên dọn dẹp trường lớp vào ngày 20/11

Các cô xoắn tay áo lên dọn dẹp trường lớp vào ngày 20/11

Dụng cụ giảng dạy bị lấm lem bùn đất, hư hại rất nhiều

Dụng cụ giảng dạy bị hư hại rất nhiều

Lo lắng khi đồng phục các học sinh bị lấm lem bùn đât

Lo lắng khi đồng phục các học sinh bị lấm lem bùn đât

Mong sao thầy và các em học sinh sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục sự nghiệp trồng người ở cả những nơi xa xôi, nghèo khó nhất của đất nước.

  • mot-20/11-khong-co-hoa1
  • mot-20/11-khong-co-hoa-2
  • Mot-20/11-khong-co-hoa-3
  • mot-20/11-khong-co-hoa-4

Bài cùng chuyên mục: