Lưu ý! Lưu ý! Dành cho người tìm việc

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com

Trong chuyên đề cho người tìm việc, mình sẽ điểm ra các nguyên nhân có thể làm bạn thất bại hay ấn tượng không tốt tới nhà tuyển dụng:

Đánh giá bản thân quá cao:

Mình bắt gặp không ít các hồ sơ tìm việc ghi cho mình những mục tiêu rất cao như là trở thành trưởng phòng hay quản lý trong vòng 3 năm tới, hoặc giám đốc trong 5 năm nữa. Điều đó là tốt thôi nhưng thật sự cái mà nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao chính là những mục tiêu nghề nghiệp một cách thiết thực và sự đóng góp của bạn cho công ty thay vì lợi ích cá nhân.

confidence

Có thể ví dụ như: trở thành ngừơi nhân viên giỏi và cơ hội đóng góp được nhiều thành quả tốt cho công ty.

Quá tự tin vào bản thân:

Đừng thể hiện cái tôi quá lớn trước mặt các nhà tuyển dụng. Một số bạn thay vì thể hiện sự khiêm tốn, tinh thần trách nhiệm, chịu thương chịu khó thì lại đề ra trước các yêu cầu như nơi làm việc, chế độ đãi ngộ hay vị trí mình làm.

Người tìm việc được “ví von”  là món hàng và nhà tuyển dụng là người mua. Muốn bán được hàng thì ít nhất phải cho người mua thấy được lợi ích mà họ có được khi mua món hàng đó, đúng không bạn?

how_to_be_confident

Mức lương chót vót:

Bạn thử nghĩ xem, nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên bình thường với đề xuất là 10-15 triệu đồng/tháng thì có hợp lý không? Biết rằng dân trí ngày càng đựơc cải thiện, một số bạn được cơ hội có trong mình nhiều tấm bằng đại học cao cấp khác nhau. Nhưng phải tùy vào năng lực và kinh nghiệm, mỗi công ty đều có mức lương cố định cho từng vị trí. Đừng để mất cơ hội việc làm vì các con số vô nghĩa mà không xác thực như thế bạn nhé.

  • confidence
  • how_to_be_confident

Bài cùng chuyên mục: